Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hà Đông

Thời sự -

Chiều 16/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa XV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các sở, ngành.

chu tich hdnd thanh pho ha noi tiep xuc cu tri quan ha dong

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hà Đông

Bài liên quan

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy và Thanh Xuân

Tại hội nghị, sau khi ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội thay mặt tổ đại biểu thông tin về kết quả kỳ họp lần thứ 15, HĐND thành phố khóa XV, đã có 4 ý kiến của cử tri quận Hà Đông nêu các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn quận.

Trong đó, cử tri phường Văn Quán phản ánh về đường 19-5 thuộc địa bàn phường hiện có mật độ giao thông rất đông, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm, đề nghị quận Hà Đông và thành phố quan tâm đầu tư mở rộng tuyến đường. Tại khu vực giáp ranh giữa phường Văn Quán và phường Phúc La, tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cũng tại đây, mặc dù có biển cấm, nhưng thường xuyên có hàng chục xe ô tô dừng đỗ, khiến người dân rất bức xúc, vì vậy cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm xử lý, lập lại trật tự đô thị ở khu vực này.

Cử tri phường Vạn Phúc kiến nghị, dự án bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc đã được phê duyệt từ lâu, nhưng hiện không được triển khai, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đề nghị thành phố sớm triển khai dự án đúng tiến độ. Ngoài ra, cử tri ở đây kiến nghị về việc ghi chỉ số công tơ điện bằng phương pháp thủ công như hiện nay sẽ gây nên sự nhầm lẫn, sai sót hoặc không an toàn.

Liên quan đến việc ghi chỉ số công tơ điện đang được thực hiện thủ công, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết, tổng công ty đã có kế hoạch từ nay đến cuối năm 2020 sẽ thay thế công tơ điện tử, giúp các gia đình dễ dàng tra cứu. Trường hợp khách hàng thắc mắc có thể liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Hà Nội để được giải đáp cụ thể.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc cho biết, tuyến đường 19-5 đã được UBND quận chấp thuận mở rộng, hiện đã tiến hành xong việc kiểm đếm, ra thông báo đối với các hộ dân trong diện phải giải phóng mặt bằng. Quận Hà Đông đang kiến nghị thành phố cho phép tiếp tục triển khai dự án.

Đối với kiến nghị của cử tri phường Vạn Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, đây là vấn đề liên quan đến quy hoạch nên UBND thành phố rất quan tâm chỉ đạo. Đồ án đã được tư vấn nước ngoài nghiên cứu tương đối hoàn chỉnh, tuy nhiên gặp khó khăn về kinh phí chi trả cho chuyên gia nước ngoài, nên quận Hà Đông đang tích cực kêu gọi xã hội hóa…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến cử tri, đồng thời giao các Sở, ngành liên quan và UBND quận Hà Đông giải quyết theo thẩm quyền.

Thông tin thêm với cử tri quận Hà Đông về một số cơ chế, chính sách, trong đó liên quan đến đề nghị bố trí thêm tổ phó tổ dân phố, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp thứ 15 vừa qua, HĐND thành phố đã thông qua một số nghị quyết hết sức quan trọng, trong đó có Nghị quyết về mức hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã phải nghỉ công tác do thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố phải nghỉ công tác; một số chức danh ở thôn, tổ dân phố nghỉ công tác do sáp nhập thôn, tổ dân phố. Vì vậy, với những cán bộ thôn, tổ dân phố thuộc diện được hỗ trợ, đề nghị quận Hà Đông sớm triển khai theo quy định.

Cũng theo Chủ tịch HĐND thành phố, tại kỳ họp vừa qua, trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HĐND thành phố đã quyết nghị không tăng mức thu học phí năm học 2020-2021.

Ngoài ra, HĐND thành phố cũng ban hành chính sách về quy định các khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Về việc này, quận Hà Đông triển khai nghiêm túc và tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành nghiêm nghị quyết quy định về những khu vực không được chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng mong muốn cử tri tăng cường giám sát, nắm bắt thông tin để cùng với HĐND thành phố đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống.

* Cùng ngày, các tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 3, 15, 21, 30 đã tiếp xúc cử tri các quận, huyện: Đống Đa, Ứng Hòa, Ba Vì, Đông Anh.

Theo HNM

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can nghiem tri viec to cao sai su that

Cần nghiêm trị việc tố cáo sai sự thật

Thời gian gần đây, nhất là trong thời điểm đại hội Ðảng các cấp đang được tích cực triển khai, việc tố cáo dưới hình thức đơn thư nặc danh có những diễn biến bất thường, cả về nội dung cũng như số lượng đơn thư.
ha noi yeu cau xu phat nghiem cac truong hop khong deo khau trang noi cong cong

Hà Nội yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP với 11 đầu việc. Trong đó, các đơn vị cần quyết liệt tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt nghiêm minh các trường hợp không thực hiện.
truong ban tuyen giao thanh uy nguyen van phong tham tang qua dong chi vu oanh

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), sáng nay (14/8), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Tin khác

[Xem thêm]
tong bi thu le kha phieu voi loi bac day ve chinh don dang

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
Xem phiên bản di động