Chủ tịch HĐND TP Hà Nội chung vui với thầy, trò trường THCS Sơn Tây trong lễ khai giảng năm học mới

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 5/9, hơn 2,1 triệu học sinh của Thủ đô Hà Nội hân hoan trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới chung vui cùng các thầy, cô và học sinh trường THCS Sơn Tây (phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Hòa Hoàn Kiếm: Trường học chủ động, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và một số Sở, ngành của thành phố.

Trước khi vào buỗi lễ, toàn bộ các đại biểu, giáo viên và học sinh đã được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Các đại biểu, học sinh đều ngồi giãn cách nhau tối thiểu 1m.

3343 son tay 6 1 1
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa, trao thiết bị phòng, chống dịch cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường THCS Sơn Tây Phạm Thị Huyền Nga cho biết, trước đây, trường được giao đào tạo chuyên cấp THCS của thị xã Sơn Tây. Năm 1997, thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, nhà trường được đổi tên là trường THCS Sơn Tây. 26 năm qua, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn, hằng năm đào tạo nhiều học sinh giỏi. Hiện nhà trường có 22 phòng học, được trang bị đầy đủ thiết bị đạt chuẩn.

3531 ng 6
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra công tác bảo đảm phòng dịch Covid-19 tại trường THCS Sơn Tây

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 81,1% học sinh giỏi; Nhiều học sinh đạt loại giỏi trong các cuộc thi do thành phố tổ chức về văn hóa, khoa học kỹ thuật, viết thư quốc tế. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 995 học sinh, trong đó có 248 học sinh khối lớp 6. Trường THCS Sơn Tây phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và phụ huynh học sinh.

Tặng hoa chúc mừng các thầy, trò trường THCS Sơn Tây trước thềm năm học mới, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội trao tặng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây 10.000 khẩu trang y tế và các vật phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã trực tiếp tới thăm các lớp học, động viên thăm hỏi các thầy, cô giáo và các em học sinh trong tiết học đầu tiên của năm học mới; Đồng thời thăm các bộ phận phòng cách ly, phòng y tế của nhà trường.

Chủ tịch HĐND TP lưu ý, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra để phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Niềm tin lan tỏa “ngọn lửa” chống tham nhũng

Bài 3: Niềm tin lan tỏa “ngọn lửa” chống tham nhũng

TTTĐ - Tham nhũng không chỉ là hành vi tham ô trong những dự án lớn, hay thiếu trách nhiệm làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước, mà còn thể hiện từ những biểu hiện nhỏ như thói cửa quyền, hạch sách Nhân dân, cải cách thủ tục hành chính không thực chất, “nói không đi đôi với làm”. Để đáp ứng kỳ vọng của người dân, việc chấn chỉnh, xử lý các biểu hiện trên cần được đẩy mạnh để ngọn lửa phòng, chống tham nhũng luôn rực cháy.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương hành chính

Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương hành chính

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021 - 2025, TP Hà Nội xác định cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục là khâu đột phá nhưng có sự thay đổi căn bản về chất và nhiệm vụ trọng tâm; Phải được tiến hành đồng bộ, vững chắc, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng chính quyền đô thị tinh gọn, quản trị hiện đại và thành phố thông minh.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Người đứng đầu cấp ủy phải trực tiếp thường xuyên lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Người đứng đầu cấp ủy phải trực tiếp thường xuyên lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát

TTTĐ - Nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát không chỉ là nhiệm vụ riêng của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) mà còn là của cấp ủy các cấp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị người đứng đầu cấp ủy phải xác định trách nhiệm của mình, trực tiếp thường xuyên lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát; chịu trách nhiệm về kết quả công tác này ở địa phương mình.
Tin tức trong ngày 22/9: Hà Nội khảo sát hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị

Tin tức trong ngày 22/9: Hà Nội khảo sát hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (22/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội khảo sát hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị; Tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước đối với hoạt động đốt rơm rạ; Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên ở Bắc Giang tử vong khi cứu cô gái ngã xuống sông
Xem phiên bản di động