Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc: Số phiếu cao thể hiện niềm tin của HĐND với tân Chủ tịch UBND thành phố

Tin tức -

TTTĐ - Đồng chí Chu Ngọc Anh đã được HĐND TP Hà Nội bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao gần như tuyệt đối (95/96 đại biểu có mặt đã bầu đồng chí). Điều đó đã thể hiện niềm tin của HĐND TP đối với đồng chí.

Đồng chí Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngày 25/9, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức kỳ họp để thực hiện công tác nhân sự

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 16 của HĐND TP Hà Nội sáng nay (25/9), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đúng quy định, đúng thẩm quyền, kỳ họp đã hoàn thành kiện toàn công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

ác đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Chu Ngọc Anh
ác đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Chu Ngọc Anh

Đánh giá về tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, đồng chí Chu Ngọc Anh là cán bộ cao cấp được đào tạo bài bản, đã trải qua một số cương vị công tác của Trung ương và địa phương. Dù ở nhiệm vụ nào, đồng chí đều phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, đồng chí cũng luôn thể hiện bản lĩnh, ý chí, nghị lực, không chùn bước trước thử thách, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng đã phân công.

Vì vậy tại kỳ họp này, đồng chí đã được HĐND TP bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao gần như tuyệt đối (95/96 đại biểu có mặt đã bầu đồng chí). Điều đó đã thể hiện niềm tin của HĐND TP đối với đồng chí Chu Ngọc Anh.

Thay mặt HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc mừng đồng chí Chu Ngọc Anh và mong đồng chí tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên cương vị công tác mới.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp

"Chúng tôi tin tưởng, đồng chí Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, thành tựu đã đạt được để xây dựng tập thể lãnh đạo UBND TP đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, quyết liệt, sâu sát trong chỉ đạo điều hành và phối hợp chặt chẽ với HĐND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan trong hệ thống chính trị của TP để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, các nhiệm vụ chính trị của TP” - Chủ tịch HĐND TP nói.

Chủ tịch HĐND TP cũng nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô, là trái tim của cả nước. Với vị trí, trọng trách hết sức quan trọng trong bất kỳ thời kỳ lịch sự nào, Hà Nội luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng Thủ đô xứng đáng với niềm tin yêu cảu cả nước. Trong mỗi bước đường đi của TP Hà Nội, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ động viên để Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Bộ Chính trị đã xem xét, quyết định nhân sự chức danh Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Chính trị đối với sự ổn định và phát triển của TP. Trước sự quan tâm đó, HĐND TP sẽ quyết tâm cùng Đảng bộ TP thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

TTTĐ - 9 tháng năm 2020, tổng thu ngân sách của quận Bắc Từ Liêm ước đạt 3.176,948 tỷ đồng, đạt 103,9% dự toán thành phố và quận giao, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thu tiền sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất tước đạt: 1.948,475 tỷ đồng, đạt 236% kế hoạch, tăng 180% so với cùng kỳ năm 2019.
Tin khác
[Xem thêm]
Phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội khóa XVII

Phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội khóa XVII

TTTĐ - Theo Thông báo số 01-TB/TU về “Việc phân công Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến được phân công làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Phong được phân công làm Phó Bí thư Thành ủy, phụ trách xây dựng tổ chức cơ sở Đảng...
Xem phiên bản di động