×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

TTTĐ.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng nay (25/7), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương- bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội và một số gia đình chính sách tại huyện Chương Mỹ.


Được thành lập từ năm 1992, Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 (Biên Giang, Hà Đông) đến nay đã thực hiện điều dưỡng được hơn 58 nghìn lượt người, hằng năm tổ chức điều dưỡng luân phiên đối với trên 3000 lượt người có công với cách mạng. Đặc biệt, Trung tâm nuôi dưỡng thường xuyên 4 đối tượng là thương binh nặng (tỷ lệ thương tích 81% trở lên).


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội

Tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự phấn khởi khi thấy các thương bệnh binh được chăm sóc chu đáo và khỏe mạnh. Chủ tịch HĐND TP cũng cho biết Hà Nội xác định trách nhiệm của mình và có những hành động hết sức thiết thực chăm lo cho người có công. Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), TP đã dành 4 nghìn tỷ đồng để xây mới, sửa chữa 8000 căn nhà cho người có công. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo TP cùng nhân dân Thủ đô, Chủ tịch HĐND TP bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các thương binh, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghị (94 tuổi) và thương binh 1/4 Nguyễn Nguyên Ngọc tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Nghị

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghị (94 tuổi) có một người con duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Văn Tình. Hiện nay mẹ đang sống với cháu là Nguyễn Văn Thuận. Mẹ và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Ông Nguyễn Nguyên Ngọc là thương bình nặng 81% nhưng vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế, đầu tư khai thác hồ câu sinh thái với lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu đồng/năm. Ông và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, luôn tích cực tham gia các phong trào ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ từ thiện tại địa phương.

Bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến, hy sinh của các gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu lao động, học tập, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hạnh Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....