Thứ hai 15/08/2022 20:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch Hội đồng quản trị DIC CORP (DIG): Ảnh hưởng thị trường đến giá cổ phiếu chỉ là ngắn hạn

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch Hội đồng quản trị DIC CORP cho rằng, các ảnh hưởng gần đây của thị trường chỉ mang tính ngắn hạn đến thị giá cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng phát triển của công ty.

Năm 2022, lãi ròng của DIC Corp có thể đạt 1.100 tỷ đồng DIC Corp sắp trả cổ tức và thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 22% Tập đoàn DIC (DIC Corp) đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng năm 2022

Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC CORP, mã CK: DIG) vừa có thư gửi cổ đông trong bối cảnh thị giá cổ phiếu DIG giảm mạnh trong thời gian qua.

Theo ông Tuấn, kể từ thời điểm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), cổ phiếu DIG luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của cổ đông. Đây luôn là động lực thúc đẩy DIC CORP phát triển ngày càng lớn mạnh hơn.

Tuy nhiên, tiềm lực của DIC CORP chưa được phản ánh đúng vào giá cổ phiếu trong thời gian gần đây do xu hướng tiêu cực chung của thị trường. Đây là khoảng thời gian đầy thách thức đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cụ thể, sự xuất hiện của biến thể Omicron vào cuối tháng 11/2021 ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế, tình hình thế giới còn chịu ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina dẫn đến sự tăng vọt của giá dầu thô, khí đốt và các nguyên vật liệu đầu vào, tạo ra những căng thẳng mới đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng áp lực lạm phát.

undefined
Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị DIC CORP

Trước những lo ngại về lạm phát, Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất và cho biết kế hoạch sẽ tăng thêm nữa trong năm 2022.

Tình hình kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng là điều không tránh khỏi, thị trường chứng khoán và bất động sản cũng bị tác động mạnh do các chính sách siết chặt hoạt động đầu tư trong đó có chính sách siết chặt tín dụng bất động sản.

"Đây là một năm khó khăn đối với toàn thị trường trong đó có DIC CORP", ông Tuấn đánh giá.

Tuy vậy, DIC CORP vẫn đang nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 đã đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 22/4/2022.

Theo báo cáo tài chính quý I/2022, doanh thu thuận hợp nhất của DIC CORP đạt 518,9 tỷ đồng, tăng 3,78% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt 87 tỷ đồng, tăng 55,5% so với cùng kỳ.

Cùng với đó, DIC CORP vẫn đang triển khai theo kế hoạch để đạt mục tiêu quý ll tăng trưởng so với cùng kỳ.

Để làm được điều này, theo ông Tuấn, Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể nhân viên công ty đang tích cực triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh tại 5 dự án trọng điểm trong năm 2022 (Khu dân cư thương mại Vị Thanh - Hậu Giang; Khu phức hợp CSJ; Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên; Khu nhà ở Lam Hạ - Hà Nam; Khu đô thị ATA Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hiện nay, dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh đã cơ bản hoàn thành để mở bán đợt 1 trong tháng 7/2022. Công ty cũng đang đẩy mạnh triển khai dự án Khu phức hợp CSJ giai đoạn 2; Triển khai và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục mở bán dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên và dự án Khu nhà ở Lam Hạ - Hà Nam trong quý III/2022.

Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý, hồ sơ chuyển nhượng M&A cho nhà đầu tư cấp 2 tại dự án Đại Phước; Đôn đốc thu hồi công nợ đối với các dự án chuyển tiếp (CSJ, Hiệp Phước, Đại Phước, Phoenix, Gateway), bàn giao sản phẩm để hạch toán doanh thu và vẫn giữ nguyên chỉ tiêu về lợi nhuận năm 2022 là 1.900 tỷ đồng.

Ngoài ra, DIC CORP cũng đã xây dựng các phương án dự phòng trong điều kiện Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thắt chặt tín dụng bất động sản và phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn không thuận lợi thì cho phép mở bán thêm một số sản phẩm dự phòng đã đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật để tạo dòng tiền đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch thực hiện năm 2023.

Mặt khác, trong 6 tháng đầu năm 2022, DIC CORP cũng không có phát sinh dư nợ vay tín dụng trung và dài hạn.

"Chúng tôi tin rằng các ảnh hưởng gần đây của thị trường chỉ mang tính ngắn hạn đến thị giá cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng phát triển dài hạn của DIC CORP", ông Tuấn chia sẻ.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

TTTĐ - Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng các nhu cầu, đặc biệt trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất không phải việc dễ dàng. Nếu bạn biết đến gỗ nhựa hay còn gọi là wood plastic composite (WPC), loại vật liệu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn bởi sự mới mẻ, thẩm mỹ và tiện ích của nó.
Tin khác
[Xem thêm]
Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

Cơ hội và thách thức khi tham gia thị trường lớn

TTTĐ - Hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tranh thủ khối lượng lớn vốn đầu tư, công nghệ, tri thức, kinh nghiệm quản lý và các nguồn lực quan trọng khác giúp Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh thời cơ thuận lợi trong hội nhập kinh tế quốc tế thì vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi nước ta phải vượt qua...
Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

Hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế

TTTĐ - Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Do vậy, để tồn tại, nâng cao năng lực phát triển, cạnh tranh là vấn đề thiết yếu với cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt thời điểm hiện nay, Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.
KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.231 tỷ đồng

TTTĐ - Ngày 3/8/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) tăng vốn điều lệ từ 3.652,8 tỷ đồng lên 4.231,2 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua. Đồng thời, HOSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của KienlongBank.
Xem phiên bản di động