×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ tịch NextTech Group gia nhập “bể cá mập” Shark Tank mùa 3

Khởi nghiệp | Thứ tư, 28/08/2019 12:18 (GMT+7)
Chủ tịch NextTech Group gia nhập “bể cá mập” Shark Tank mùa 3

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình

TTTĐ – Ngày 28/8, ngay giữa mùa phát sóng, chương trình Shark Tank mùa 3 bất ngờ công bố chương trình hợp tác chiến lược cùng NextTech Group với tên gọi “Cơ hội thứ hai”.

Bài liên quan

Theo đó, một số start up gọi vốn chưa thành công trong chương trình sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói Huấn luyện (Mentorship). Đồng thời, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank mùa 3 với mục tiêu trở thành “tri kỷ của Startup” và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Shark Bình mong muốn trở thành người bạn đồng hành trao cơ hội thứ 2 cho các startup chưa gọi vốn thành công tại Shark Tank. NextTech – Next100 sẽ cung cấp chương trình huấn luyện Mentorship cho tối đa 100 start up công nghệ và hỗ trợ các nhà sáng lập startup vượt qua khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới. Ước tính Việt Nam có khoảng 1000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm nhưng có đến 92% startup đó “chết” trong 3 năm đầu đa phần vì không tìm thấy “long mạch” thị trường và thiếu một hệ sinh thái phù hợp làm bệ phóng.

Shark Nguyễn Hòa Bình – nhà sáng lập và là Chủ tịch HĐQT NextTech Group chia sẻ: “Đã từng là startup may mắn khởi nghiệp thành công nên NextTech mong muốn mang lại các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực. Chúng tôi thấu cảm sự cô đơn và thiếu thốn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp nên định vị mình như một người bạn “tri kỷ” thân thiết của các startup Việt với mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập vượt qua khó khăn trên con đường đến thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất”.

Giải mã được nguyên nhân thất bại của Startup trong hiai đoạn đầu khởi nghiệp, NextTech Group đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình: Venture Builder – Ecosystem – Venture Capital. Hơn cả một quỹ đầu tư, Next100 sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn của NextTech Group để tư vấn, huấn luyện, hỗ trợ thực chiến mọi mặt cho startup.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các nhà đầu tư tại Shark Tank đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên với các startup về những kinh nghiệm tránh sai lầm dễ dẫn đến thất bại.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...