Thứ hai 03/10/2022 11:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 263 đại biểu thiếu nhi trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc được tuyên dương 263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc được tuyên dương
Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc hội tụ tại Thủ đô Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc hội tụ tại Thủ đô

Báo cáo với Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 có sự tham gia của 263 đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc. Các em đều có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội, tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Sau 4 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên Liên hoan có sự tham gia đầy đủ của 54 dân tộc anh em trên cả nước, đặc biệt là các dân tộc rất ít người (dưới 10.000 người) như: Dân tộc Mảng, Cống, Cờ Lao, Chứt, Lô Lô, Brâu, Ơ Đu, Pà Thẻn, Lự, Bố Y, Ngái, Si La, Rơ Măm. Liên hoan lần này cũng có số đại biểu đông nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các em thiếu nhi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các em thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu thiếu nhi dân tộc đã phát biểu gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vui mừng gặp gỡ các đại biểu thiếu nhi các dân tộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây cũng là dịp thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, hữu nghị giữa các dân tộc anh em. Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm yêu thương và ấm áp nhất tới các cháu; Đồng thời biểu dương Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Liên hoan đầy ý nghĩa.

“Với gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cấp Đoàn, Đội đã luôn tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng xã hội, phát huy tốt vai trò trong tổ chức chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi các dân tộc”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao quà tới các em thiếu nhi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh phát huy vai trò của cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng. Mỗi cán bộ Đoàn - Hội - Đội các cấp phải luôn trăn trở, tâm huyết xây dựng những chương trình, phong trào bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, góp phần truyền cảm hứng, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; Đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, địa bàn, phong tục tập quán của các dân tộc.

Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan và các cơ quan có liên quan, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước; bày tỏ trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước dành cho các em thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc về tham dự Liên hoan.

“Những tình cảm của Chủ tịch nước sẽ là kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời các em, là hành trang quý giá cho các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành”, đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong hai ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

TTTĐ - Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra.
Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước

Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước

TTTĐ - Trong sắc trời thu Hà Nội, không khí phấn khởi và niềm vui hân hoan của tuổi trẻ và Nhân dân dành cho Thủ đô yêu dấu, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức long trọng tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô trong hai ngày 28 - 29/9.
Xem phiên bản di động