
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu doanh nhân Sao Đỏ
Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, xây dựng uy tín và thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu.
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) |
Sáng 8/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 và các doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022.
Năm nay, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lựa chọn được 86 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó có 10 doanh nhân xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022.
Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ đoạt giải đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, đạt lợi nhuận hơn 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 4.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.
Trong số này, riêng doanh nghiệp của 10 doanh nhân Sao Đỏ 2022 đã tạo ra doanh thu gần 60.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động.
10 doanh nhân Sao Đỏ 2022 đều là những cái tên ấn tượng, là tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) |
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành công của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và đặc biệt là 10 doanh nhân xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022.
Chủ tịch nước vui mừng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nay đã có gần 12.000 hội viên, đang tạo việc làm cho trên 3 triệu lao động, doanh thu hàng năm khoảng trên 30 tỷ USD.
Theo Chủ tịch nước, nhiệm kỳ này, đất nước ta đã có một lớp doanh nhân với hoài bão, khát vọng lớn lao, có tâm, có tài, có ý thức xây dựng phát triển đất nước, có nhiều đóng góp cho Tổ quốc trên tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, hỗ trợ cùng phát triển.
Chủ tịch nước cũng đánh giá cao Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong các hoạt động xã hội; luôn đồng hành và là cánh tay nối dài của Trung ương Đoàn trong phòng, chống đại dịch COVID-19 và nhiều hoạt động khác.
Theo Chủ tịch nước, tên gọi “Sao Đỏ” như một lời nhắc nhở về lý tưởng quốc gia, dân tộc, về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để đất nước có được cơ đồ như hôm nay. Chủ tịch nước mong muốn mỗi thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ sẽ là tấm gương sáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần làm rạng danh dân tộc trên thương trường quốc tế.
Đặc biệt, Chủ tịch nước biểu dương nhiều doanh nghiệp Sao Đỏ lớn lên cùng nền kinh tế quốc gia, có trách nhiệm xã hội cao, có tinh thần đoàn kết.
Chủ tịch nước cho rằng những doanh nhân tiêu biểu không chỉ đang gánh trên vai áp lực kinh doanh, trách nhiệm với xã hội, với đất nước mà còn có trách nhiệm trước lịch sử. “Chúng ta phải ý thức trách nhiệm bản thân với đất nước nhiều hơn, phải có sức bền, ý chí vượt khó lớn hơn, phải luôn biết chắt chiu từng cơ hội để vươn lên...”, Chủ tịch nước căn dặn.
Nhắc lại tinh thần Nghị quyết số 10-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII), Chủ tịch nước nhấn mạnh, kinh tế tư nhân cùng với kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể, là nòng cốt để xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một nền kinh tế độc lập, tự chủ.
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) |
Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh cải cách thể chế pháp luật, tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân; cam kết luôn đồng hành, hậu thuẫn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp; tạo sự bình đẳng với các thành phần kinh tế thông qua những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong giới trẻ…
Đề cập đến diễn biến phức tạp của kinh tế toàn cầu và những thách thức của đất nước, đòi hỏi các doanh nghiệp cần biến nguy thành cơ, nỗ lực vượt khó vươn lên, Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bộ, ngành tiếp tục quan tâm, kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.
Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân tiêu biểu nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội, kinh doanh liêm chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác; tiên phong ứng dụng công nghệ, quản trị hiện đại; hun đúc, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, khích lệ tinh thần khởi nghiệp.
Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu tự nâng cấp mình, có khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu, chú trọng xây dựng uy tín và thương hiệu Việt trên thị trường toàn cầu với khát vọng vươn xa.
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) |
Nhấn mạnh những điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam với khát vọng lớn trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, Chủ tịch nước nêu rõ từ năm 2017 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tăng trưởng hàng đầu thế giới; đang trở thành một điểm tựa cho các tập đoàn lớn của thế giới.
Môi trường chính trị và xã hội của Việt Nam luôn được đánh giá là ổn định bậc nhất thế giới. Lực lượng lao động dồi dào, cơ cấu lao động trẻ hàng đầu khu vực, được đào tạo cơ bản, kỹ năng tốt, có năng lực tiếp thu và nắm bắt các tiến bộ công nghệ nhanh chóng.
Các hiệp định thương mại đang giúp Việt Nam mở rộng cánh cửa của hơn 50 nền kinh tế. Việt Nam đang là quốc gia hàng đầu ASEAN về phát triển kinh tế số, là nước thu hút đầu tư quốc tế hàng đầu về công nghiệp chế tạo, chế biến, công nghệ cao, phát triển dịch vụ đa dạng.
Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới đang đứng trước nguy cơ lớn về an ninh lương thực, nhiều nông sản của Việt Nam liên tục giữ vị trí top đầu trên thế giới như lúa gạo, hồ tiêu, càphê, cá basa, hoa quả, trái cây... và xuất khẩu đi nhiều quốc gia G7, G20… Theo Chủ tịch nước, những điểm sáng đó đã và sẽ củng cố niềm tin, là động lực để các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới.
Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước tin tưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu được trao Giải thưởng Sao Đỏ năm nay sẽ không ngừng phấn đấu, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.
![]() |
Đồng chí Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) |
Tối 8/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Chiều cùng ngày diễn ra Hội thảo Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số với sự tham dự của 300 đại biểu - chương trình trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.

Hãng SOKOLOV đình đám chọn được đối tác đầu tiên tại Việt Nam

Tập trung giải quyết dứt điểm một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm

Hà Nội: Bảo đảm chi ngân sách nhà nước tiết kiệm, hiệu quả và theo đúng dự toán

Hà Nội kiện toàn Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động thành phố

Hà Nội tặng trên 1,6 triệu suất quà cho nhiều đối tượng

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023
Tin tức 01/02/2023 15:17

Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác tiếp công dân
Tin tức 01/02/2023 13:33

Thủ tướng dự hội nghị phối hợp Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động
Tin tức 01/02/2023 11:04

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!
Tin tức 01/02/2023 10:08

Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
Infographic 01/02/2023 09:59

Tập trung giải quyết dứt điểm một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm
Tin tức 01/02/2023 16:33

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường ngay sau nghỉ Tết
Tin tức 31/01/2023 17:01

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phú Nghĩa
Tin tức 31/01/2023 15:59

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề
Tin tức 31/01/2023 14:51

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà "đặt hàng" tại giao ban báo chí đầu xuân
Tin tức 31/01/2023 14:30

Hà Nội đôn đốc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao
Tin tức 31/01/2023 13:04

Phát huy khí thế và sự đồng thuận của Nhân dân trong mọi nhiệm vụ
MultiMedia 30/01/2023 17:36

Thủ tướng đôn đốc các dự án cao tốc ở Đồng bằng sông Cửu Long
Tin tức 30/01/2023 15:25

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự lễ khai bút, sản xuất các làng nghề truyền thống
MultiMedia 30/01/2023 14:03

Huyện Thường Tín quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 trong năm 2023
Tin tức 30/01/2023 13:56
Đọc nhiều

Cháy lớn cửa hàng dân dụng tại Hội An, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để giảm thiểu án mạng do mâu thuẫn tình cảm

Kịp thời cứu sống nam thanh niên nhảy từ cầu Long Biên xuống sông Hồng

Hải Phòng: Tai nạn giao thông khiến một người nguy kịch

Quán quân Thần tượng Bolero Hellen Thủy hát tại sân khấu "Hào khí Đông A"

Uể oải quay trở lại trường sau Tết, làm sao để trẻ lấy lại năng lượng?

Huyện Mê Linh: Những con đường hoa làm bừng sáng Nông thôn mới

Chàng trai tìm ra mối liên hệ của 4 giả thuyết Toán học - Legendre, Bertrand, Oppermann và Andrica
Đáng chú ý

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường ngay sau nghỉ Tết

Phát huy khí thế và sự đồng thuận của Nhân dân trong mọi nhiệm vụ

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão

Thủ tướng yêu cầu triển khai các dự án cao tốc cần đi theo hướng tuyến thẳng nhất, ngắn nhất có thể
Rao vặt

Hãng SOKOLOV đình đám chọn được đối tác đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu Cleveland Clinic (Mỹ)

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

SeABank hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022

Tân Đệ phấn đấu là thương hiệu của chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành dệt may
