Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương có buổi đi thăm và kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Cần đổi mới mô hình tăng trưởng ở Củ Chi Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi về công tác phòng, chống dịch
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi về công tác phòng, chống dịch

Tham dự cùng đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng Thường trực UBND TP, lãnh đạo một số Sở - ngành, huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Đến thăm một khu phong tỏa trên đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, nói chuyện và tặng quà cho người dân qua hàng rào phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, động viên bà con và kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng và tin tưởng chính quyền. Bà con trong nội khu phong tỏa cũng cần phát huy tinh thần "bầu ơi thương lấy bí cùng" để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thời gian khó khăn này.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi về công tác phòng, chống dịch. Tại đây, đoàn công tác đã tặng mỗi huyện 5 tỷ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm tới đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, công an, quân đội, dân quân tự vệ và các đơn vị tham gia chống dịch tại huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, Chủ tịch nước cho rằng, TP HCM đã đưa ra nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả để giảm thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo Chủ tịch nước, TP HCM là đô thị trên 10 triệu dân nên khó khăn "gấp vạn lần các địa phương khác". Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc Covid-19 và đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị.

Cấp ủy, chính quyền cần nắm rõ và phân công công việc cụ thể để sớm phát hiện các tác nhân gây nguồn bệnh, truy vết kịp thời, giải tỏa cách ly nghiêm túc; Tiếp tục nâng cao trách nhiệm với người dân, chuẩn bị sẵn sàng việc cấp cứu các bệnh nhân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi về công tác phòng, chống dịch
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đi thăm một khu phong tỏa trên đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành Y tế và Ngoại giao đã rất nỗ lực để có thêm nguồn vắc xin. Lượng vắc xin đang được ưu tiên phân bổ cho TP HCM nhưng tốc độ tiêm còn chậm. TP cần tận dụng giai đoạn giãn cách để tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch nước yêu cầu các ngành chức năng, công an, quân đội, y tế tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách theo tinh thần thực hiện Chỉ thị 16, đảm bảo “người cách ly người, nhà cách ly nhà”, hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Bên cạnh đó, các địa phương cần đẩy mạnh, tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành; Phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng; Có cơ chế khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.

"TP HCM cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết, trước hết" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động