Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ) đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ công đức các Vua Hùng Phú Thọ: Tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và dâng hương. Cùng tham gia buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương.

Lễ dâng hương tại điện Kính Thiên tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước.
Lễ dâng hương tại điện Kính Thiên tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước

Năm nay, lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức trong 2 ngày 17/4 và 21/4 (tức ngày 6 và 10 tháng Ba năm Tân Sửu). Phần lễ được tổ chức từ ngày 6/3 Âm lịch gồm lễ Giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.

Ngày 10/3 Âm lịch là lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong".

Khoảng 7h sáng nay, đoàn hành lễ bắt đầu hành lễ từ chân núi Nghĩa Lĩnh di chuyển qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - lên đền Thượng. Đi đầu là đội rước cờ Tổ quốc, tiếp sau là đội rước cờ hội Đền Hùng với khoảng hơn 100 người trong trang phục truyền thống.

Ngay sau khối nghi thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, địa phương, Nhân dân các địa phương về lễ hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Lăng Vua Hùng. Ảnh TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại lăng Vua Hùng (Ảnh TTXVN)

Tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã thay mặt cho hơn 90 triệu người con đất Việt ở cả trong và ngoài nước đọc chúc văn kính cáo anh linh các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước; Thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Trong giờ phút thiêng liêng của Ngày Giỗ tổ, triệu triệu con tim người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng hướng về Đền Hùng với tấm lòng thành kính, để tưởng nhớ, tri ân các Vua Hùng, các bậc tiền nhân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương (Ảnh TTXVN)

Trước anh linh các Vua Hùng, những người con đất Việt nguyện tiếp nối truyền thống tiên rồng, đưa đất nước Việt Nam phát triển hùng cường, làm rạng danh cơ đồ dân tộc. Con cháu Lạc Hồng nguyện mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Sau khi làm lễ tại đền Thượng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn hành lễ đặt vòng hoa tại lăng Hùng Vương. Vòng hoa có ghi: Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Sau dâng hoa, Chủ tịch nước và đoàn đã dâng hoa tại bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với các chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TTTĐ - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Phát biểu tại Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh chiều nay (16/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chính quyền các cấp phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm; Đi trước một bước, làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

TTTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, các cấp, các ngành phải tập trung ưu tiên giữ vững “thành trì” chống dịch là các bệnh viện, cơ sở y tế; Đồng thời, không để dịch xâm nhập, lây lan trong các khu, cụm công nghiệp - những “thành trì” của chuỗi sản xuất và phát triển kinh tế, là cơ sở để duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

TTTĐ - Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép; Xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép… là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH ngày 14/5 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử

Linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử

TTTĐ - Với mục tiêu trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngày bầu cử cũng là ngày hội của toàn dân, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cách làm linh hoạt, sáng tạo đáp ứng yêu cầu công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.
Ba Vì cần bám sát các chỉ đạo mới của thành phố, vận dụng linh hoạt theo tình hình thực tế tại địa phương

Ba Vì cần bám sát các chỉ đạo mới của thành phố, vận dụng linh hoạt theo tình hình thực tế tại địa phương

TTTĐ - Sáng 15/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn huyện Ba Vì.
Xem phiên bản di động