Thứ hai 04/12/2023 20:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ các thế hệ thanh niên tình nguyện TP Hồ Chí Minh

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/9, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, biểu dương các thế hệ thanh niên tình nguyện, gia đình nuôi quân, nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của TP Hồ Chí Minh (1994 - 2023).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, UVBCT, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các tỉnh, thành…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại chương trình
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại chương trình sáng 6/9

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng rất vui mừng khi có cơ hội gặp lại các thế hệ thanh niên tình nguyện, các gia đình nuôi quân ở địa phương, các đồng chí chỉ huy, các anh chị văn nghệ sĩ, nhà báo… đã đồng hành cùng các chiến dịch tình nguyện của TP Hồ Chí Minh trong suốt 30 năm qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá phong trào thanh niên tình nguyện của TP Hồ Chí Minh như một gam màu đầy sức sống, là một chương trình hành động cách mạng có sức hút mạnh mẽ và giá trị sâu sắc đối với thanh niên thành phố, khẳng định một tư tưởng chỉ đạo rất đúng đắn đối với sự nghiệp mà Đảng và dân tộc đang đeo đuổi thực hiện.

“Xưa ta chỉ nghe nói bộ đội cụ Hồ, bộ đội Bác Hồ nhưng mà khi thanh niên đi làm tình nguyện, nhiều người dân gọi với cái tên thân thương là thanh niên, là sinh viên Bác Hồ. Tôi cho rằng đây là niềm tự hào, một kết quả to lớn mà phong trào thanh niên đã đạt được, đó là đi dân nhớ, dân thương, làm dân tin, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình…”, Chủ tịch nước nói.

Các đại biểu chia sẻ về hành trình 30 năm thanh niên tình nguyện
Các đại biểu chia sẻ về hành trình thanh niên tình nguyện
Các đại biểu chia sẻ về hành trình 30 năm thanh niên tình nguyện
Gia đình anh Điểu Đá, đại biểu HĐND xã Bon Bu Kóh, tỉnh Đắk Nông là một trong những gia đình nhiều năm đồng hành cùng các chiến sĩ tình nguyện của thành phố

Cũng theo Chủ tịch nước, nghị quyết của Đảng cũng các định rõ, bước vào thế kỷ 21, Việt Nam có vị trí xứng đáng trên cộng đồng quốc tế hay không, có vững bước đi trên con đường xã hội chủ nghĩa hay không, phần lớn là nhờ vào thanh niên. Điều này đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng đồng thời thể hiện kỳ vọng lớn lao của đất nước dành cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh nói riêng.

“Tôi cần tinh thần dấn thân, tình nguyện của người trẻ, được tăng thêm sức mạnh từ sự hun đúc bởi nhiều thế hệ và sự quan tâm nhiều nhất của lãnh đạo và Nhân dân thành phố. Tôi mong Thành đoàn TP Hồ Chí Minh sẽ phát huy kết quả của 35 chương trình thanh niên tình nguyện để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố và đất nước trong tương lai”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn nhủ.

Cùng với đó, Chủ tịch nước cũng mong muốn các đồng chí cán bộ Thành đoàn nói riêng và thanh niên TP Hồ Chí Minh nói chung sẽ phát huy những truyền thống quý báu của phong trào thanh niên, qua đó lập nên những thành tích mới, những phong trào mới, ý nghĩa, bổ ích, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và cả nước đối với TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ tại chương trình
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhìn nhận, chặng đường 30 năm phong trào thanh niên tình nguyện là chặng đường không ngừng phát triển, tràn đầy sức sống, đã kết nối hàng triệu trái tim, hiện thực hóa khát vọng của các tầng lớp thanh niên với tinh thần tình nguyện, xung kích, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác; Khẳng định vai trò và vị thế của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phát triển thành phố, đặc biệt là trong phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

"Lãnh đạo thành phố luôn đặt kỳ vọng và hoàn toàn tin tưởng tuổi trẻ sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang, tiếp nối tinh thần của các thế hệ đi trước, phát huy mạnh mẽ thành quả và kinh nghiệm để xây dựng các phong trào hành động cách mạng thiết thực hơn, mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn trong thời gian tới, viết tiếp trang sử truyền thống hào hùng của tuổi trẻ thành phố", Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh tặng quà cho
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tặng quà cho các gia đình nuôi quân tiêu biểu

Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương cho biết, suốt 30 năm qua, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè được hình thành và phát triển không ngừng, đó là sự kế thừa, tiếp nối tinh thần của tuổi trẻ thành phố luôn sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng hành động vì thành phố thân yêu, vì Tổ quốc thiêng liêng. Hoạt động tình nguyện luôn hướng đến việc phát huy thanh niên tham gia giải quyết những việc khó, việc cần, cùng chung tay góp sức xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

"Các hoạt động tình nguyện hè trong suốt thời gian qua đã thu hút hơn 5 triệu lượt thanh niên tham gia của không chỉ thanh niên TP Hồ Chí Minh mà còn thu hút được sự tham gia của thanh niên Việt kiều, du học sinh, thanh niên, sinh viên quốc tế...", Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương nói.

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát biểu
Đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát biểu

Cũng theo đồng chí Phan Thị Thanh Phương, thời gian tới, các tổ chức Đoàn, Hội của TP Hồ Chí Minh sẽ đúc kết kinh nghiệm, rà soát, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức với mục tiêu ngày càng nâng chất các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè; Trong đó, tập trung đặt ra các mục tiêu trung hạn, dài hạn cho từng chương trình, chiến dịch tình nguyện; Phát huy hơn nữa tri thức, chuyên môn, giao nhiệm vụ phù hợp sở trường, khả năng của các chiến sĩ tình nguyện; Kết hợp một cách hiệu quả giữa công nghệ và con người để vừa tăng về số lượng vừa mang lại giá trị cao hơn cho các công trình, phần việc thực hiện.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đoàn kết mà không có dân chủ là đoàn kết "xuôi chiều"

Đoàn kết mà không có dân chủ là đoàn kết "xuôi chiều"

TTTĐ - Muốn đại đoàn kết phải phát huy dân chủ và nếu đoàn kết mà không có dân chủ, không lắng nghe các ý kiến khác nhau thì là đoàn kết "xuôi chiều". Cán bộ cấp dưới mà cứ lựa coi cấp trên nghĩ gì để nói là nguy hiểm cho Đảng, đất nước.
Bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng dịch vụ xã hội cơ bản

Bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng dịch vụ xã hội cơ bản

TTTĐ - Sáng 4/12, tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xây dựng các mô hình điểm, nhân rộng cách làm hay

Xây dựng các mô hình điểm, nhân rộng cách làm hay

TTTĐ - Các cấp ủy, tổ chức Đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết; chú trọng chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm, vừa nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, vừa tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm.
Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

TTTĐ - Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra tuyên bố chung nhân chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, theo lời mời của Phó Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yılmaz. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ.
“Vấn đề gốc rễ là chất lượng cán bộ Công đoàn"

“Vấn đề gốc rễ là chất lượng cán bộ Công đoàn"

TTTĐ - Là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/12/2023). Nhân dịp này, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc phỏng vấn Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.
Đẩy mạnh ứng dụng AI trong xây dựng thành phố thông minh

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong xây dựng thành phố thông minh

TTTĐ - Sáng 30/11, trong khuôn khổ hội nghị “Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023”, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội thảo “AI trong xây dựng thành phố thông minh, bền vững”.
Xem phiên bản di động