Thứ năm 07/12/2023 20:10 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ xã Liên Minh

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 22/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và động viên Nhân dân vùng lũ xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Hà Nội chia sẻ sâu sắc những mất mát, đau thương với Nhân dân tỉnh Lào Cai

Cùng đi có đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu II.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thị xã Sa Pa.

undefined
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra vào chiều 12/9 tại xã Liên Minh

Tại trụ sở UBND xã Liên Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên trước những mất mát của người dân Liên Minh vừa trải qua sau lũ dữ. Gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình có người thân bị chết, mất tích trong trận lũ vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

undefined
Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên bà con Nhân dân vùng lũ xã Liên Minh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, chịu thương, chịu khó, bà con nơi đây sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống mới. Cùng với đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đề nghị tỉnh Lào Cai cần khẩn trương rà soát, di dời những hộ dân trong vùng thiên tai nguy hiểm; Xem xét giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân để có sự hỗ trợ kịp thời như chính sách hoãn, giãn nợ, tạo điều kiện vay vốn để hỗ trợ sản xuất...

undefined
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Liên Minh

Trong dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà cho 15 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ quét vừa qua.

Bộ Tư lệnh Quân khu II, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex cũng hỗ trợ những suất quà cho người dân bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã ủng hộ cho tỉnh Lào Cai 3 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ xã Liên Minh

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã trực tiếp đến khảo sát tại thôn Nậm Cang, xã Liên Minh, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi trận lũ quét xảy ra vào tối 12/9 vừa qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ xã Liên Minh

Theo thống kê, trận mưa lũ chiều 12/9 đã làm 7 người chết và mất tích, 7 người bị thương. Ước thiệt hại về tài sản 250 tỷ đồng. Hiện tại, vẫn còn 2 người mất tích và đang được các lực lượng tập trung tìm kiếm.

Quang Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

TTTĐ - Giám sát của HĐND TP Hà Nội cho biết, hiện tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị của Hà Nội mới đạt khoảng trên 12,1%; diện tích đất dành cho giao thông tĩnh chưa đến 1%.
“Chạy nước rút” để khởi công Nhà máy rác Núi Thoong giai đoạn 1

“Chạy nước rút” để khởi công Nhà máy rác Núi Thoong giai đoạn 1

TTTĐ - Một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND thành phố đã đến thời hạn giải quyết nhưng còn chậm, chưa hiệu quả, trong đó có việc triển khai các dự án nhà máy rác, dự án môi trường... đã được các đại biểu tái chất vấn tại phiên làm việc sáng 7/12, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

TTTĐ - Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Xem phiên bản di động