Thứ năm 29/09/2022 20:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam dành hơn 71 tỷ đồng trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng chính sách Quảng Nam dành hơn 71 tỷ đồng trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng chính sách
Quảng Nam cần hoàn chỉnh môi trường, hạ tầng du lịch và có sản phẩm mang tính đột phá Quảng Nam cần hoàn chỉnh môi trường, hạ tầng du lịch và có sản phẩm mang tính đột phá
Quảng Nam: Hệ lụy từ những dự án làm Quảng Nam: Hệ lụy từ những dự án làm "nửa vời" của chủ đầu tư
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Tượng đài Mẹ VNAH tỉnh Quảng Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Tượng đài Mẹ VNAH tỉnh Quảng Nam

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Mẹ VNAH và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã thành kính dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã đến thắp hương tại các ngôi mộ anh hùng liệt sĩ trong nghĩa trang tỉnh Quảng Nam.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập của Tổ quốc, vì tự do cho dân tộc, biết ơn công lao to lớn của các Mẹ VNAH hậu phương vững chắc cho tiền tuyến trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã ghi sổ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Tượng đài Mẹ VNAH.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho gia đình chính sách
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho gia đình chính sách

Trước đó, cùng ngày Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình có công cách mạng tại TP Tam Kỳ. Đoàn đã đến thăm gia đình Mẹ VNAH Trần Thị Ấm, sinh năm 1922, tại phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ

Mẹ có chồng và con gái là liệt sĩ (chồng là Nguyễn Thơ, sinh năm 1918 và con là Nguyễn Thị Liễu, sinh năm 1953; Nuôi Liệt sĩ Nguyễn Mới - sinh năm 1942 hy sinh năm 1970) và gia đình thương binh ¼ Nguyễn Hữu Dã, tại phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ.

Được biết, Quảng Nam là tỉnh có số lượng người có công lớn nhất toàn quốc, chiếm 23% dân số toàn tỉnh, số lượng Mẹ Việt Nam anh hùng cũng nhiều nhất cả nước.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã xác định, công tác đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, tập trung chăm lo cho người có công về cả đời sống vật chất và tinh thần.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thực hiện Đề án 06 tạo sự "chuyển mình" mạnh mẽ của chính quyền các cấp

Thực hiện Đề án 06 tạo sự "chuyển mình" mạnh mẽ của chính quyền các cấp

TTTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong triển khai Đề án 06, các địa phương cần giải những bài toán cụ thể, tuyên truyền để người dân thấy thiết thực, hiệu quả, từ đó, góp phần thay đổi nhận thức, đồng thuận và tham gia thực hiện và thụ hưởng lợi ích mà đề án đem lại.
Đề xuất cơ chế đặc thù mô hình trường học để giải tỏa áp lực về giáo dục cho quận Hoàng Mai

Đề xuất cơ chế đặc thù mô hình trường học để giải tỏa áp lực về giáo dục cho quận Hoàng Mai

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP đề nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quan tâm tham mưu, đề xuất cơ chế, quy chuẩn đặc thù về trường học, đặc biệt về số lượng, mô hình trường lớp phù hợp để quận Hoàng Mai có căn cứ bố trí nguồn lực triển khai nhằm giải tỏa áp lực về giáo dục trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghiên cứu, đề xuất một số quy hoạch ngành để tăng cường quản lý phòng, chống cháy nổ

Nghiên cứu, đề xuất một số quy hoạch ngành để tăng cường quản lý phòng, chống cháy nổ

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến gợi mở: Các cơ quan chuyên môn của TP cần nghiên cứu, đề xuất một số quy hoạch ngành có liên quan để tăng cường quản lý phòng cháy chữa cháy như: Quy hoạch phát triển ngành nghề kinh doanh karaoke, bar, vũ trường theo hướng an toàn, bền vững và phải có biện pháp đảm bảo quản lý chặt chẽ trong hoạt động kinh doanh.
Xem phiên bản di động