Chủ tịch Quốc hội dự kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8

Tin tức -

TTTĐ - Chủ tịch Quốc hội dự mít tinh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và 75 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào.

Ngày 19/8 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim đã tới dự Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và mít tinh kỷ niệm 75 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào (16/8/1945 - 16/8/2020), 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh 2/9.

1611 198lekiniem1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh Quochoi.vn

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tặng 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, gồm: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

1614 qh1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng các đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh Quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 7 cá nhân. Đại tướng - Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 5 cá nhân.

1617 qh2
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 5 cá nhân gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nguyên Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Hữu Quang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Hoàng Thị Hoa; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Trần Văn Minh.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã có bài phát biểu ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc.

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; là ý chí tự chủ, tự lực, tự cường của dân tộc; là kết quả của cuộc đấu tranh lâu dài, kiên cường bất khuất của nhân dân ta được tôi luyện qua các phong trào cách mạng; là bài học về xây dựng chính quyền, nắm bắt thời cơ cách mạng; là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại.

1620 qh3
Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có bài phát biểu nhằm ôn lại thời khắc lịch sử 75 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào (16/8/1945 - 16/8/2020), 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2020). Ảnh Quochoi.vn

Tiếp nối thành công của Cách mạng tháng Tám, 75 năm qua, Đảng và nhân dân ta đã viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc trong công cuộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của những cá nhân được tặng thưởng; đồng thời cho rằng, để có được những thành quả này, Quốc hội đã không ngừng đổi mới, kế thừa, phát huy những thành tích đạt được, ngày càng nâng cao hiệu quả công tác.

Hoạt động của Quốc hội kể từ ngày đại hội Quốc dân Tân Trào, 75 năm qua đã có nhiều thế hệ tiếp nối, kế thừa để xây dựng nền móng cho đất nước ta, cho nền dân chủ và hoạt động của Quốc hội có được ngày hôm nay, đó là có sự đóng góp to lớn của tất cả các thế hệ, cán bộ, lãnh đạo của Quốc hội Việt Nam, các cơ quan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Quốc hội và các cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, những cá nhân được nhận các danh hiệu này hôm nay, trong bất cứ hoàn cảnh hoặc ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người đại biểu Nhân dân, luôn hướng tới mục đích phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập trung tuyên truyền công tác tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Tập trung tuyên truyền công tác tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương

TTTĐ - Các Tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền về kết quả đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở; Về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, nhất là các đại hội điểm, được tổ chức từ ngày 20-29/9.
Triển khai trang trí, tuyên truyền cổ động chào mừng các sự kiện lớn của thành phố Hà Nội

Triển khai trang trí, tuyên truyền cổ động chào mừng các sự kiện lớn của thành phố Hà Nội

TTTĐ - UBND thành phố vừa ban hành văn bản số 4439/UBND-ĐT chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai công tác trang trí phục vụ các sự kiện lớn của thành phố như: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động