Chủ tịch Quốc hội: Ưu tiên mua vaccine cho công nhân và người dân nghèo

Thời sự -
In bài viết

Chiều 3/6, tại trụ sở Tổng LĐLĐVN, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400. Tại buổi lễ, Tổng LĐLĐVN cũng phát động Chương trình "Vaccine cho công nhân". Ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại buổi lễ.

​​​​

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá rất cao sự phối hợp của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐVN, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan đơn vị liên quan đã tổ chức lễ phát động Chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và Chương trình “Vaccine cho công nhân".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, từ ngày 27.4, dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở nước ta và có diễn biến rất phức tạp. Đây là đợt bùng phát có số ca mắc cao nhất, lây lan nhanh nhất với chủng mới rất nguy hiểm. Đặc biệt dịch bệnh không chỉ lây lan trong cộng đồng mà còn tác động vào các cơ sở khám chữa bệnh và một số khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh… Trước tình hình đó, Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền đã chỉ đạo đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc bằng các biện pháp quyết liệt khoanh vùng, cách ly, truy vết... bước đầu đã kiểm soát được tình hình. Cơ bản thực hiện được mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội đảm bảo đời sống công nhân.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngoài các biện pháp phòng chống dịch, thì phải thực hiện chiến lược tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tạo được ngăn ngừa dịch trong cộng đồng. Điều này có ý nghĩa căn cơ lâu dài, mang tính chiến lược quyết định. Ngay từ năm 2021, Bộ Chính trị, Ban Bí thư họp bàn quyết định huy động các nguồn lực ngân sách nhà nước và xã hội để mua vaccine tiêm phòng cho toàn dân, đồng thời có chủ trương nghiên cứu, hợp tác với các nước để có thể sản xuất được vaccine ngừa COVID-19 mang thương hiệu Việt Nam…

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ cho đến nay đã bố trí trên 13.000 tỉ đồng/ 25.000 tỉ cho chiến dịch về vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến chúng ta còn phải huy động trong xã hội hơn 9.000 tỉ đồng. Số tiền từ ngân sách và huy động xã hội có thể sẽ phải tăng lên nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát căn bản. Trên tinh thần đó, Chính phủ đã thành lập quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Ngày 27.5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cùng với Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có lời kêu gọi toàn dân đoàn kết ra sức phòng chống dịch COVID-19” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết.

Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá rất cao sự phối hợp của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐVN, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan đơn vị liên quan đã tổ chức lễ phát động Chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và Chương trình “Vaccine cho công nhân".

“Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa, hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Toàn bộ số tiền nhận được qua tin nhắn sẽ chuyển về quỹ vaccine và hỗ trợ cho phòng chống dịch COVID-19, trong đó ưu tiên mua vaccine cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận xét.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn và trân trọng đề nghị các tổ chức thành viên của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền sâu rộng trong các thành viên, hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân nắm vững mục đích, ý nghĩa, tùy theo điều kiện cụ thể nhiệt tình nhắn tin ủng hộ chương trình rất giàu tính nhân văn và cấp thiết này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị các cơ quan có liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, phục vụ thiết thực công tác phòng chống dịch COVID-19.

“Mỗi tin nhắn ủng hộ của quý vị không chỉ đã góp phần vào Chương trình vaccine cho công nhân mà còn biểu hiện sinh động tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia với anh chị em công nhân lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình và mọi người, của cộng đồng và xã hội” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắn nhủ.

Nguồn: LĐO
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đại biểu HĐND cần tập trung nghiên cứu kỹ, thảo luận dân chủ và lựa chọn bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống từ ngày 1/7/2021 do Bộ Công an tổ chức sáng nay (22/6), CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 dự án trên.
Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

TTTĐ - Sáng 22/6, quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Xem phiên bản di động