Chủ nhật 28/05/2023 07:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân, lao động vào ngày 12/5

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Dự kiến, Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân, lao động Thủ đô năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 12/5, tại Công ty TNHH Yamaha Việt Nam, với sự tham gia của 350 đại biểu.

Nụ cười hạnh phúc của nữ công nhân Tôn vinh, tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc Công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT là khu công nghệ thông tin tập trung

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân, lao động Thủ đô năm 2023.

Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội
Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội

Nội dung đối thoại nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công nhân; Tiếp thu, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đội ngũ công nhân với lãnh đạo thành phố; Đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và chế xuất.

Đặc biệt, hội nghị nhằm lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động với lãnh đạo thành phố; Trao đổi giữa các sở, ban, ngành thành phố với các đại biểu về những nội dung có liên quan...

Hoạt động này cũng khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành đối với đội ngũ công nhân, lao động, đồng thời, giúp phát huy vai trò của công đoàn trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với tổ chức Công đoàn và công nhân, người lao động.

Đồng thời, thông qua hội nghị, lãnh đạo thành phố tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của tổ chức công đoàn, người lao động về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần của Chỉ thị số 37-CT/TƯ ngày 3//-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) .

Chương trình dự kiến có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó có 200 công nhân, lãnh đạo 15 doanh nghiệp và 30 chủ tịch công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

TTTĐ - Không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây, nạn bạo lực học đường liên tiếp xảy ra trong trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như học sinh va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

TTTĐ - Thực hiện chương trình ký kết, hợp tác tuyên truyền với Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ ngày 14 đến 20/5/2023, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức đoàn báo chí gồm 17 cán bộ, lãnh đạo và phóng viên của 7 cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài tại các Đồn Biên phòng tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, theo chương trình “Sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao” và chương trình “về nguồn”.
Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

TTTĐ - Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ diễn ra ra trong 2 ngày 26 - 27/5 ở khách sạn Intercontinental Hà Nội. Sự kiện do Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Chăn nuôi Hàn Quốc kết hợp với Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT) tổ chức.
Xem phiên bản di động