Chủ tịch UBND thành phố Pleiku xin lỗi phụ huynh, học sinh vụ lộ đề thi

Giáo dục -

TTTĐ - Sau sự cố lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) đã có văn bản xin lỗi phụ huynh và toàn thể học sinh.

chu tich ubnd thanh pho pleiku xin loi phu huynh hoc sinh vu lo de thi

Ảnh minh họa

Bài liên quan

V-League 2020: Hà Tĩnh đứt mạch bất bại, HAGL vươn lên tốp đầu

Tìm hướng phát triển sản xuất bền vững cho cây chanh leo

Gia Lai chỉ đạo khẩn dập dịch bạch hầu trước nguy cơ diễn biến phức tạp

Gia Lai: Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Gia Lai: Bệnh nhi đầu tiên dương tính với bạch hầu đã tử vong

Cụ thể theo văn bản của Chủ tịch UBND TP Pleiku ngày 6/7, trước đó ngày 3/7 ngành GD&ĐT TP Pleiku kiểm tra học kỳ II môn Ngữ Văn lớp 9, năm học 2019 - 2020. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra môn này. Đơn vị đã chỉ đạo ngành Giáo dục sử dụng đề dự phòng để kiểm tra lại.

"Trước sự việc này, Chủ tịch UBND TP Pleiku thay mặt UBND thành phố gửi lời xin lỗi tới phụ huynh cũng như học sinh khối 9 vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nói trên; Đồng thời, mong muốn phụ huynh và học sinh trên địa bàn thông cảm và chia sẻ”, văn bản nêu rõ.

UBND TP Pleiku cũng chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với Phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

chu tich ubnd thanh pho pleiku xin loi phu huynh hoc sinh vu lo de thi
Văn bản xin lỗi phụ huynh và học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku sau vụ lộ đề thi

Cùng ngày 6/7, ông Nguyễn Đình Thức - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, trong sáng nay toàn bộ học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa bàn sẽ thi lại môn Ngữ Văn.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP và yêu cầu ký cam kết trường không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đồng thời, phòng đã làm việc với Công an tỉnh Gia Lai và Công an TP Pleiku nhằm phối hợp điều tra, làm rõ sự việc.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động