Thứ hai 30/01/2023 02:10 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Vụ cấp sổ đỏ không đúng vị trí tại Quảng Nam:

Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn yêu cầu kiểm tra việc cấp đổi sổ đỏ ở Điện Dương

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo kết quả vụ một hộ dân tại phường Điện Dương đề nghị cấp lại sổ đỏ vào trước ngày 25/10/2022.

Quảng Nam: Những chiêu trò rao bán đất nền chưa ra sổ tại dự án Khu dân cư Nam Điện An Quảng Nam: Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn cần sớm trả lời đơn cho người dân UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án của Công ty Hoàng Tiên Quảng Nam: Khốn khổ "hành trình" xin cấp lại sổ đỏ của người dân ở Điện Dương Quảng Nam: Ngập úng bủa vây nhà dân cạnh các dự án tại phường Điện Dương
Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn yêu cầu kiểm tra việc cấp đổi sổ đỏ ở Điện Dương
Ông ông Lê Thanh Phước bên thửa đất số 448 theo sổ đỏ có diện tích 510m2 tại khối Hà Quảng Tây, phường Điện Dương (Ảnh: V.Q)

Ngày 28/10, hộ ông Lê Thanh Phước và Lê Thị Mỹ Hạnh (ngụ khối Hà Quảng Tây, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn đến nay vẫn chưa có đơn trả lời công dân về việc đề nghị cấp lại sổ đỏ đúng vị trí đất đang sử dụng do trước đó bị cấp lộn vị trí.

Trước đó, vào ngày 14/10, ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã có Văn bản gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ đất đai của hộ ông Phước để giải quyết và có văn bản trả lời công dân.

Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng này báo cáo kết quả vụ việc về UBND thị xã trước ngày 25/10.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên, UBND thị xã yêu cầu Phòng này báo cáo vụ việc và trả lời công dân liên quan đến hộ của ông Phước. Vào ngày 2/8/2021 và ngày 5/9/2022, UBND thị xã cũng đã có Văn bản yêu cầu Phòng này kiểm tra, báo cáo vụ việc và có đơn trả lời công dân.

Chủ tịch thị xã Điện Bàn chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương kiểm tra
Vị trí hai thửa đất bị cấp lộn vị trí chỉ cách nhau 100m tại phường Điện Dương (Ảnh: V.Q)

Theo hồ sơ vụ việc, vào năm 2011, vợ chồng ông Phước có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Lê Thị Bang theo Hợp đồng chuyển nhượng số 771. Cụ thể, thửa đất số 448, tờ bản đồ số 02, diện tích 510m2 do UBND huyện Điện Bàn cấp ngày 30/10/1997.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, gia đình ông Phước đã ủy quyền cho người khác làm thay thủ tục tách thửa từ thửa đất số 448 thành thửa đất số 448 và 448/1 với tổng diện tích trước khi tách thửa là 510m2.

Đến năm 2019, gia đình ông Phước có nhu cầu tặng cho quyền sử dụng đất cho con cái nên đã thực hiện thủ tục đo đạc lại. Nhưng sau khi nhận được kết quả đo đạc thửa đất số 448 và 448/1 tờ bản đồ số 02 thì nhận thấy thửa đất số 448, tờ bản đồ số 02 do UBND huyện (nay là thị xã) Điện Bàn đã cấp cho bà Lê Thị Bang vào ngày 30/10/1997 không đúng.

Thực tế thửa đất mà bà Bang đã từng sinh sống, quản lý sử dụng từ sau ngày giải phóng đến khi cấp sổ là thửa đất số 162, tờ bản đồ số 02, diện tích 510m2, chứ không phải là thửa đất số 448. Thửa đất số 448, tờ bản đồ số 02 hiện nay do ông P.T.D đang quản lý sử dụng.

Do có sai sót về việc cấp sổ và vị trí thửa đất nên gia đình ông Phước đã nhiều lần đề nghị cấp trên chỉnh lý, cấp lại sổ tại vị trí phù hợp với vị trí hiện trạng thực tế đang sử dụng, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"?

Bài 3: Cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"?

TTTĐ - Thời gian qua, ông Trương Đình Đức đã có nhiều đơn tố giác về dấu hiệu hành vi của tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của bà Nguyễn Thị Túy Vân và đã được cấp thẩm quyền tiếp nhận, xem xét giải quyết. Vụ việc đang được dư luận tại TP Đà Nẵng quan tâm.
Bài 2: Nữ đại gia chuyển nhượng đất làm lộ khai báo không trung thực việc mất sổ đỏ

Bài 2: Nữ đại gia chuyển nhượng đất làm lộ khai báo không trung thực việc mất sổ đỏ

TTTĐ - Làm đơn trình báo mất 5 sổ đỏ và được chính quyền làm thủ tục cấp lại nhưng trong quá trình thực hiện thì bà Vân đem 5 lô đất trên chuyển nhượng cho người khác với giá 70 tỷ đồng, đã nhận 2 tỷ đồng tiền cọc. Sự việc này đã lộ ra việc báo mất sổ đỏ của bà Vân là hành vi gian dối.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh giác với những "cú lừa" trên mạng

Cảnh giác với những "cú lừa" trên mạng

TTTĐ - Thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo trên internet, mạng xã hội diễn biến phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn mới xuất hiện. Mặc dù cơ quan chức năng đã cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng các đối tượng lừa đảo ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi để lôi kéo nên nhiều người vẫn "mắc bẫy".
Đấu thầu ở Bệnh viện Mắt TP HCM: Công văn của Bộ Y tế và tính pháp lý bên mời thầu

Đấu thầu ở Bệnh viện Mắt TP HCM: Công văn của Bộ Y tế và tính pháp lý bên mời thầu

TTTĐ - Bộ Y tế vừa có công văn trả lời về hiệu lực của giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) về trang thiết bị y tế nhập khẩu từng gây ra tranh cãi trong đấu thầu thủy tinh thể nhân tạo ở Bệnh viện Mắt TP HCM. Hiện nay, sự việc lại nổi lên vấn đề pháp lý của bên mời thầu.
Xem phiên bản di động