×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Công ty Núi Pháo

Kinh tế | Thứ bẩy, 17/11/2018 09:04 (GMT+7)
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Công ty Núi Pháo

TTTĐ - Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Bài liên quan

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty báo cáo nhanh tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018. Theo đó, tính đến hết 31/10/2018, Công ty đã khai thác được trên 2,9 triệu tấn khoáng sản; trong đó đã tiêu thụ được gần 215 nghìn tấn, trị giá gần 7,4 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách cho tỉnh trên 1 nghìn tỷ đồng.

Đối với việc thực hiện chính sách phục hồi kinh tế, công ty đã chi trả trên 23 tỷ đồng cho trên 3.860 suất phục hồi kinh tế để các hộ bị thu hồi đất thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế (qua các mô hình nông nghiệp và phi nông nghiệp).

Ngoài ra còn một số chương trình hỗ trợ khác như: Thúc đẩy thực hành sản xuất nông nghiệp an toàn; hỗ trợ quỹ tín dụng vi mô; thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe hàng năm; đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện. Đối với việc thực hiện các chương trình quản lý, bảo vệ môi trường, Công ty đã cải tạo nâng cấp hệ thông quản lý chất thải, khắc phục những tồn tại theo yêu cầu của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Đoàn công tác do ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tinh kiểm tra vận hành nhà máy của Công ty Núi Pháo

Đoàn công tác do ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tinh kiểm tra vận hành nhà máy của Công ty Núi Pháo

Cũng tại buổi làm việc, Công ty Núi Pháo đã đề xuất một số nội dung như: Công tác quy hoạch dự án mỏ; xây dựng giá tính thuế tài nguyên cho sản phẩm của công ty; khấu trừ tiền bồi thường giải phóng mặt bằng vào tiền thuê đất…Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã trao đổi, thảo luận với lãnh đạo công ty một số nôi dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, quản lý tài nguyên, công tác an sinh xã hội.

Phát biểu kết luận, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của công ty trong sản xuất kinh doanh và những đóng góp tích cực trong việc thực hiện nộp ngân sách Nhà nước, bảo vệ môi trường, đảm bảo đời sống cho người lao động, công tác an sinh xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm với địa phương trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; quan tâm chính sách nhà ở cho công nhân, người lao động.

Đối với những kiến nghị của công ty, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và giao cho các sở, ngành của tỉnh tham mưu giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Sau buổi làm việc, ông Vũ Hồng Bắc và các thành viên trong đoàn đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại khu khai thác, nhà máy chế biến Vonfram và khu xử lý chất thải của Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Vi Hải
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...