Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường về phòng chống dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/5, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vĩnh Tường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Phúc: Giao chỉ tiêu phát triển giáo dục THPT năm học 2021-2022Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nghiêm cấm thu tiền kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Vĩnh Tường gồm có đồng chí: Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo TTYT huyện Vĩnh Tường.

đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc lãnh đạo huyện Vĩnh Tường về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, TTYT huyện có quy mô trên 250 giường bệnh và 2 phòng khám đa khoa khu vực Tân Cương và Chấn Hưng với hơn 200 cán bộ, thầy thuốc... Cơ sở vật chất không ngừng được bổ sung và mở rộng; nhiều trang thiết bị hiện đại được lắp đặt và đưa vào sử dụng như: máy chụp XQ kỹ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, máy chạy thận nhân tạo… giúp việc chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng để giải phẫu và điều trị bệnh, đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, trung tâm luôn đảm bảo chất lượng VSATTP; khai thác tốt việc chữa bệnh bằng phương pháp Đông y; đưa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tới gần người dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Đ/c Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm việc tại Trung tâm Y tế huyện
Đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm việc tại TTYT huyện Vĩnh Tường

Đặc biệt, từ năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, TTYT huyện đã tập trung nhân lực, vật lực, chủ động áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, luôn trong trạng thái sẵn sàng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

TTYT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng dịch; tham mưu huyện xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị và các điều kiện cần thiết sẵn sàng ứng phó tại các khu cách ly tập trung của huyện và các xã, thị trấn; tổ chức phun thuốc Clomin B khử trùng tiêu độc môi trường, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch ngay từ ở cơ sở, góp phần quan trọng không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tính đến 5h ngày 14/5, toàn huyện có 131 trường hợp F1, 2.613 trường hợp F2, 4609 đối tượng F3; 131 trường hợp đưa đi cách ly tập trung, trong đó cách ly tại các cơ sở cách ly của huyện là 91 trường hợp, 40 trường hợp cách ly tại tỉnh (TĐ 834).

Lực lượng cán bộ, y bác sỹ đã tập tập trung thực hiện các biện pháp điều tra, truy vết, giám sát cách ly; tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh và kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ y tế; viết bài và cấp phát 7.800 tờ rơi tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện,…

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra thực tế tại Trung tâm y tế huyện
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra thực tế tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường

Trong công tác phòng chống dịch bệnh tại TTYT, Ban giám đốc trung tâm đã chỉ nâng cấp độ trong công tác tác phòng chống dịch; kiện toàn lại các tổ chống dịch, tổ cấp cứu từ huyện đến xã, thị trấn; nâng cấp quản lý người bệnh và người nhà người bệnh và thực hiện tốt thông điệp 5K; quyết liệt thực hiện ciệc quản lý người đi, đến địa phương, cơ quan, đơn vị; giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ, truy vết thần tốc nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Công tác phân luồng người bệnh thực hiện đúng quy định; thiết lập 1 phòng khám cách ly chuyên khám bệnh hô hấp cấp tính tại phòng khám số 4 riêng rẽ với các phòng khám thông thường, có đường đi riêng theo dải phân luồng người bệnh hô hấp; bố trí máy sát khuẩn tay nhanh tự động, dung dịch sát khuẩn nhanh tại nơi thuận tiện; phun hóa chất khử trùng toàn bộ các khu vực trong toàn trung tâm và 28 trạm y tế , UBND các xã, các gia đình có F2 trở lên,…

Đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, Y bác sỹ, nhân viên của TTYT huyện Vĩnh Tường trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị Ban giám đốc trung tâm tiếp tục động viên tinh thần cán bộ y bác sỹ, nhân viên tiếp tục tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho người dân; chuẩn bị sẵn sàng cho lực lượng cho phương án cao nhất có thể xẩy ra, sẵn sàng hỗ trợ chi viện cho tỉnh; tập trung quan tâm công tác khám chữa bệnh theo phân tuyến; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện việc điều tra truy vết, xác định, sàng lọc, phân loại, khoanh vùng cách ly; đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Một việc cấp thiết nhất là ngay lập tức đầu tư xây dựng nâng cấp thêm 1 cơ sở xét nghiệm để thực hiện việc xét nghiệm đảm nhanh nhất, trong đó Trung tâm cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để sớm đưa các cơ sở xét nghiệm vào hoạt động,…

Trước đó, đoàn đã làm việc với huyện Vĩnh Tường nghe báo cáo tình hình phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-cell của Sinopharm

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-cell của Sinopharm

TTTĐ - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
Đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường

Đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tiếp tục tuân thủ nghiêm các tiêu chí Bệnh viện an toàn theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế. Đảm bảo các điều kiện để thực hiện song song hai nhiệm vụ vừa điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú

Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú

TTTĐ - Trong tuần này Bệnh viện Bạch Mai sẽ hoàn thành cách ly (tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng) cho một số nhân viên y tế sau khi đi chống dịch Covid-19 giúp các tỉnh. Theo đó, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày (tòa nhà 9 tầng) sẽ được tiêu độc khử trùng để đón tiếp bệnh nhân trở lại khám bệnh.
Xem phiên bản di động