Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (27/2), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã đến dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân và trò chuyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ Động viên tân binh và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Phú Khánh)

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ.

Tại Sân vận động trung tâm huyện Chương Mỹ công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Lực lượng y tế, công an, quân đội ứng trực, thực hiện sát khuẩn, các trường hợp không đeo khẩu trang không được vào khu vực giao nhận quân.

tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện Chương Mỹ có 200 công dân nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và 56 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân. Toàn bộ 256 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Các tân binh của huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học; Sư đoàn bộ binh 308 (Quân đoàn 1); Sư đoàn phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - không quân), trường Trung cấp kỹ thuật Tăng - thiết giáp (Binh chủng Tăng – thiết giáp); Sư đoàn không quân 371 (Quân chủng Phòng không - không quân), Sư đoàn bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Công an thành phố Hà Nội.

Động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng nhắn nhủ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, ra sức rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị
Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị (Ảnh: Phú Khánh)

Chia sẻ trước giờ lên xe về đơn vị, tân binh Nguyễn Hữu Thao (thị trấn Xuân Mai) cho biết, bản thân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống của gia đình. "Tôi đang có công việc ổn định. Nhưng năm nay tôi quyết tình nguyện lên đường nhập ngũ vì tôi hiểu trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc thiêng liêng là trên hết. Thời gian nhập ngũ sẽ giúp tuổi trẻ chúng tôi rèn luyện và trưởng thành hơn", tân binh Nguyễn Hữu Thao nói.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các thanh niên cần nỗ lực rèn luyện, sớm bắt kịp nhịp độ huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ có cho mình không chỉ kiến thức mà còn là tác phong của người lính Cụ Hồ để quay về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tin tưởng Chương Mỹ sẽ luôn là một trong những địa phương dẫn đầu của TP về công tác tuyển quân.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao năng lực giám sát, kiểm tra nhằm phòng ngừa tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước

Nâng cao năng lực giám sát, kiểm tra nhằm phòng ngừa tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước

TTTĐ - Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước; bảo đảm việc quản lý, sử dụng có hiệu quả vốn, tài sản của nhà nước tại doanh nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội… là mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước" vừa được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký quyết định ban hành.
Kiểm soát được dịch Covid-19 là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công cuộc bầu cử

Kiểm soát được dịch Covid-19 là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công cuộc bầu cử

TTTĐ - Chiều 11/5, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 và chuẩn bị bầu cử tại quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm.
Huyện Mỹ Đức cần chủ động công tác phòng, chống dịch, bảo đảm ngày hội bầu cử diễn ra an toàn

Huyện Mỹ Đức cần chủ động công tác phòng, chống dịch, bảo đảm ngày hội bầu cử diễn ra an toàn

TTTĐ - Chiều 11/5, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức về việc thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU và Nghị quyết số 15-NQ/TU; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyệt đối không chạy theo thành tích trong công tác bầu cử

Tuyệt đối không chạy theo thành tích trong công tác bầu cử

TTTĐ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã nhấn mạnh yêu cầu trên tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ chiều nay (11/5).
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh: Có sáu nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào thành phố

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh: Có sáu nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào thành phố

TTTĐ - Chiều 11/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, Thành phố đang phải đối mặt với 6 nguy cơ xâm nhập dịch bệnh. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị, sở ngành, UBND quận huyện và thành phố Thủ Đức cần hết sức cảnh giác, không được lơ là trong công tác chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động