Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 8/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dù ai thắng cử, Hoa Kỳ vẫn luôn là bạn của Việt Nam và ASEAN BHXH Việt Nam hợp tác cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong lĩnh vực BHYT
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink

Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ những cảm xúc của ông trong hơn ba năm công tác tại Hà Nội, đó là sự cảm kích trước sự hỗ trợ và hợp tác của thành phố Hà Nội, tự hào khi được trở thành một công dân tạm thời của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được trong nhiệm kỳ công tác của mình, đặc biệt là thỏa thuận về xây dựng trụ sở mới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Điều này sẽ là biểu tượng của mối quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Điểm lại những hợp tác cụ thể, Đại sứ cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần II diễn ra thành công năm 2019, tại Hà Nội cũng góp phần thể hiện mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời giới thiệu Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Gần đây, việc Thủ đô Hà Nội trao tặng thiết bị y tế, khẩu trang cho người dân Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cũng hết sức ý nghĩa.

Cảm ơn sự chia sẻ của Đại sứ Hoa Kỳ cùng những tình cảm tốt đẹp dành cho Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chúc mừng Đại sứ đã có một nhiệm kỳ thành công; Hy vọng trên mọi cương vị công tác, Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ mối quan hệ giữa hai nước cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ.

Về vấn đề xây trụ sở của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đã giao cho các sở, ban, ngành liên quan triển khai và sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan cũng như phía Hòa Kỳ để thúc đẩy công việc này.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Daniel Kritenbrink trong nhiệm kỳ vừa qua nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có những hoạt động thiết thực với Thủ đô Hà Nội; Đồng thời kỳ vọng, với cương vị mới sắp tới, Đại sứ sẽ tiếp tục lan tỏa mối quan hệ giữa Hà Nội và các đối tác Hoa Kỳ.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai, tuyên truyền 10 chương trình công tác toàn khóa

Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai, tuyên truyền 10 chương trình công tác toàn khóa

TTTĐ - Hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (ngày 22 và sáng 23/4) tại 650 điểm cầu ở các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc, các xã, phường, thị trấn và truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội; Nhằm triển khai, quán triệt, tuyên truyền rộng rãi 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô.
Cấm dùng lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri

Cấm dùng lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri

TTTĐ - Sáng 20/4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị Tập huấn kỹ năng vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV khối MTTQ Việt Nam. Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.
Tin khác
[Xem thêm]
Kỳ vọng Sở Kế hoạch và Đầu tư là "nhạc trưởng" xây dựng nguồn lực cho thành phố

Kỳ vọng Sở Kế hoạch và Đầu tư là "nhạc trưởng" xây dựng nguồn lực cho thành phố

TTTĐ - Sáng 19/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội về kết quả công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2021. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn và lãnh đạo các Sở, ngành.
Xem phiên bản di động