Thứ bảy 01/04/2023 11:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: An toàn sức khỏe của người dân là trên hết

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu HĐND TP, đơn vị bầu cử số 3, đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn giải pháp khắc phục ngay ùn tắc tại các chốt kiểm dịch Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê bình một số nơi chưa thực hiện nghiêm Công điện 15
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu ở các phường.

Đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 3 gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh; Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh các vấn đề dân sinh bức xúc như: Dự án quy hoạch công viên văn hóa - thể thao của quận nhiều năm chưa triển khai; Đảm bảo chiếu sáng ở tuyến phố Yên Lãng; Công tác giải phóng mặt bằng ở dự án mở rộng, thông tuyến Phương Mai - Sông Lừ; Đề nghị trồng cây xanh dưới đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; Thiếu trường học ở phường Quốc Tử Giám…

Cử tri bày tỏ tin tưởng và sẵn sàng ủng hộ các biện pháp chống dịch Covid-19 của TP và đặc biệt quan tâm đến chiến dịch tiêm vắc xin sắp tới của thành phố.

Cử tri Phan Thế Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Phương Mai cho rằng: “Việc tiêm vắc xin hiện nay theo khuyến cáo và điều tra mới được triển khai đăng ký tiêm ở độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, vậy trong thời gian tới đây thì việc mở rộng tiêm vắc xin cho công dân từ 12 đến 18 tuổi và trên 65 tuổi sẽ triển khai như thế nào? Thành phố cần có kế hoạch truyền thông rõ ràng và cụ thể về chiến lược trong việc đảm bảo 70% dân số sẽ được tiêm vắc xin, vậy 70% này ở những độ tuổi nào, sử dụng những loại vắc xin gì?”...

Cử tri Phan Thế Bình, phường Phương Mai phát biểu
Cử tri Phan Thế Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trả lời cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã xây dựng Phương án tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với mục tiêu nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất nhưng phải đảm bảo an toàn; Tính toán từng khâu từ khám sàng lọc đến việc đảm bảo 5K; Chỉ đạo toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc với trách nhiệm cao nhất...

Chủ tịch UBND TP cũng đồng tình với cử tri về việc truyền thông đầy đủ tới người dân, cơ sở và khẳng định “Thủ đô sẵn sàng mọi công tác, quy mô cho chiến dịch quan trọng này”.

Đến nay thành phố đã tổ chức tiêm được 210.868 mũi tiêm cho 201.524 người (mới chiếm 2,4% dân số), chủ yếu là các lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp và các đối tượng ưu tiên… “Tối qua, Hà Nội có tiếp nhận hơn 60.000 liều vắc xin. Trong đợt tới, TP xác định mở rộng với 13 đối tượng tiêm chủng trong phương án mới nhất. TP cũng có phần mềm đánh giá thời gian thực các khu vực có nguy cơ để phân bổ vaccine kịp thời”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo thành phố xác định nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời điểm hiện nay là ưu tiên số 1 cho công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, quyết tâm bảo vệ bằng được Thủ đô, bảo vệ sự an toàn an ninh cho Nhân dân.

“An toàn sức khỏe của người dân phải là trên hết. Đó là tiền đề để thực hiện “mục tiêu kép”, Chủ tịch UBND TP nói.

Về giải pháp để bảo vệ thành quả phòng, chống dịch bệnh Thủ đô, Chủ tịch UBND TP cho biết: “Hầu hết ca bệnh vừa qua chủ yếu là do người từ vùng dịch trở về (Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM…). Các chùm ca bệnh lây lan nhanh. Vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng rất quan trọng để kịp thời nắm bắt ai, từ đâu về, chậm là rất nguy hiểm”, Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

“Cái khó của Thủ đô là sao phải kiểm soát ngay dịch bệnh nhưng “không ngăn sông cấm chợ”, vừa rồi có ùn tắc ở chốt kiểm soát, lực lượng đã tạo “luồng xanh” đảm bảo giao thông thông thoáng. Chúng ta nâng dần các biện pháp phòng dịch, khi đủ điều kiện lại nới lỏng để đảm bảo đời sống Nhân dân”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng thay mặt tổ đại biểu HĐND TP tiếp thu các ý kiến của cử tri và khẳng định: “Với trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP, tôi đề nghị các Sở, ban, ngành tiếp thu, ghi nhận và khẩn trương tham mưu cho UBND thành phố xử lý, giải quyết đúng quy định và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân”.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các giải pháp giải quyết bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các giải pháp giải quyết bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè

TTTĐ - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập trong quản lý lòng đường, vỉa hè hiện nay là thiếu quy hoạch. Từ thiếu quy hoạch dẫn đến thiếu công khai, minh bạch... Do đó, phải suy nghĩ các giải pháp căn cơ, bài bản, không làm theo kiểu “bắt cóc, bỏ đĩa”.
Thủ tướng giao 6 nhiệm vụ cho toàn ngành ngân hàng

Thủ tướng giao 6 nhiệm vụ cho toàn ngành ngân hàng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành ngân hàng thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm để giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế...
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về chính sách xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về chính sách xã hội

TTTĐ - Ngày 30/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
Hà Nội khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo

Hà Nội khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo

TTTĐ - Ngày 30/3, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tôn giáo cho thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố và các quận, huyện, thị xã.
Xem phiên bản di động