Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

Thời sự -

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Những trường hợp test nhanh âm tính vẫn phải tự cách ly

Tại phòng thi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thăm hỏi, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi, khắc phục mọi khó khăn khi kỳ thi được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng.

0855 kiem tra thi
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, cùng với các điểm thi trên địa bàn thành phố, điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng đã tiến hành đầy đủ các công việc để chuẩn bị cho buổi thi hôm nay. Tại điểm thi này có 28 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, với 681 thí sinh, 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hôm qua, 8/8, điểm thi đã tổ chức phổ biến quy chế thi cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh.

Điểm thi này có 3 thí sinh đi từ vùng có dịch về nên được bố trí ngồi thi riêng để bảo đảm an toàn và yên tâm về tâm lý cho các thí sinh khác; Không có thí sinh thuộc diện F2. Qua kiểm tra, tất cả thí sinh dự thi đều có sức khỏe bình thường. Ghi nhận sơ bộ vào sáng nay, có 2 giáo viên coi thi bị ốm đã được thay thế.

Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng Ban chỉ đạo thi quận cho biết, toàn quận có 4 điểm thi với 106 phòng thi và hơn 2.500 thí sinh.

0830 chung 3
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

Ban chỉ đạo thi quận đã ban hành các văn bản và tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra đi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn và tổ chức khử khuẩn xong trong ngày 5/8.

Các lực lượng thanh tra giao thông, công an, thanh niên tình nguyện được bố trí đầy đủ bảo đảm trật tự giao thông quanh khu vực điểm thi. Trung tâm y tế quận cũng cử 5 cán bộ y tế hỗ trợ các điểm thi đo thân nhiệt và các công việc liên quan đến phòng chống dịch.

0816 chung 2
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Biểu dương nỗ lực của Ban chỉ đạo thi quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo điểm thi và trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 như: Khử khuẩn các điểm thi, chuẩn bị trang thiết bị phòng chống dịch, sắp xếp chỗ ngồi cho thí sinh trong phòng thi đúng theo quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các điểm thi đều có phòng y tế, phòng thi dự phòng, có các hình thức tuyên truyền về phòng dịch cho thí sinh và người nhà…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, đây là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp. Do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn thành phố nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hai giải báo chí của thành phố Hà Nội: Khơi dậy tinh thần, thắp lửa nhiệt huyết

Hai giải báo chí của thành phố Hà Nội: Khơi dậy tinh thần, thắp lửa nhiệt huyết

TTTĐ - Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi trước Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, những người làm báo trong các cơ quan báo chí Trung ương, Thủ đô cũng mang trong mình một khí thế mới khi được tham dự hai giải báo chí của thành phố lần thứ III.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh: Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

TTTĐ - Sáng 27/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025, công bố kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; Thực hiện phần thảo luận tại hội trường; Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Bí thư Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Bí thư Quảng Ninh

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khoá XV bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, ông Ngô Hoàng Ngân và ông Nguyễn Văn Thắng đều tái cử Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Xem phiên bản di động