Thứ ba 24/05/2022 13:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra hai "điểm nóng" Covid-19 tại Gia Lâm và Long Biên

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 "điểm nóng" trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 99 tập thể có thành tích trong phòng, chống dịch Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thôn 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Xử lý công việc bất kể ngày đêm

Kiểm tra tại chốt kiểm soát khu phong tỏa ở thôn 7 xã Ninh Hiệp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thành phố triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP phát sinh nhiều chùm ca bệnh, trong đó tại huyện Gia Lâm, chùm ca bệnh tại xã Ninh Hiệp đang diễn biến phức tạp, đã có 176 ca bệnh phát sinh.

Huyện cần làm rõ về nâng cấp độ dịch, việc triển khai 17 điểm phong toả trên địa bàn đã được thực hiện như thế nào và nhấn mạnh về tinh thần không nhất thiết phong tỏa toàn bộ thôn mà thực hiện phong tỏa hẹp nhưng đi kèm với đó là các biện pháp quản lý chặt; công tác cách ly F1 và các khó khăn của huyện trong quá trình thực hiện.

Theo đại diện xã Ninh Hiệp, đêm ngày 30/10, xã nhận thông tin từ bộ phận y tế về việc phát hiện ca nhiễm đầu tiên trên địa bàn xã và từ đó cho đến ngày 8/11 trên địa bàn xã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm không rõ nguồn lây nhiễm. Hiện nay, Ninh Hiệp đã xác định mức độ dịch ở mức độ 4 (nguy cơ rất cao); Xã đã phong toả diện hẹp với 4 thôn, phong tỏa diện rộng với 2 thôn. Diễn biến tình hình dịch tại xã vẫn phức tạp và lan rộng.

Ngay khi phát hiện các ca bệnh, xã đã chủ động khoanh vùng, dập dịch và được người dân nghiêm túc chấp hành. Bản thân các hộ kinh doanh cũng chủ động đóng cửa để tập trung phòng chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thành phố triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố phát sinh nhiều chùm ca bệnh, trong đó tại huyện Gia Lâm, chùm ca bệnh tại xã Ninh Hiệp đang diễn biến phức tạp, đã có 176 ca bệnh phát sinh từ chùm này. Huyện cần làm rõ về nâng cấp độ dịch, việc triển khai 17 điểm phong tỏa trên địa bàn đã được thực hiện như thế nào và nhấn mạnh tinh thần không nhất thiết phong tỏa toàn bộ thôn mà thực hiện phong toả hẹp nhưng đi kèm với đó là các biện pháp quản lý chặt; Công tác cách ly F1 và các khó khăn của huyện trong quá trình thực hiện…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị huyện phải quán triệt các chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP; trong đó nêu cao tinh thần chủ động cao hơn ngay từ cấp cơ sở, đồng thời với các biện pháp liên quan, xác định rõ cấp độ dịch để có biện pháp tương ứng, đảm bảo quản lý và khống chết chặt nguy cơ lây lan trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế, CDC Hà Nội tăng cường cơ chế phối hợp, điều hành với xã, huyện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc cho 5.000 người. “Trong tình hình hiện nay công việc cấp bách như hiện nay, các sở ngành, quận huyện cần tích cực trao đổi trực tiếp để phối hợp triển khai, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giảm thủ tục hành chính, xử lý công việc bất kể ngày đêm để điều phối hiệu quả các công việc; Tổ chức xét nghiệm, trả kết quả trong thời gian ngắn nhất để có biện pháp phù hợp, đưa F0 đi điều trị tại các cơ sở y tế của thành phố, F1 đi cách ly tập trung”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Cần chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tại buổi làm việc với khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư (quận Long Biên)
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo tại buổi làm việc với khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư (quận Long Biên)

Tại Khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư, quận Long Biên, đại diện Khu công nghệp, cho biết tối 4/11 đã phát hiện một số ca dương tính tại kho hàng của công ty Shopee Express, địa phương đã thực hiện các biện pháp chống dịch, khoanh vùng, phong tỏa kho hàng và đến nay đã xác định có trên 370 F1 hiện đang ở trong công ty.

Đại diện Shopee Express cho biết, tình hình trong khu phong toả ổn định. Doanh nghiệp đã sắp xếp ăn ở, nghỉ ngơi cho cán bộ, công nhân với tổng số trên 570 người và đang nỗ lực phối hợp với chính quyền trong công tác phòng chống dịch.

Quận cho biết công tác phòng, chống dịch tại Shopee Express thuộc KCN Đài Tư còn yếu, không cung cấp được sơ đồ làm việc vì vậy khi có F0 rất khó xác định được trường hợp F1, vì vậy số F1 tại đây lên đến trên 370 người, gây áp lực lớn trong xử lý dịch tại địa bàn. Lãnh đạo quận cho rằng đây là cơ chế điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự doanh nghiệp còn thiếu và đề nghị có chế tài mạnh với doanh nghiệp thiếu quan tâm việc phòng, chống dịch.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh các cấp chính quyền thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp về mọi mặt, tuy nhiên doanh nghiệp cũng cấp chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; Về nguyên tắc nếu không đảm bảo tương ứng biện pháp phòng chống dịch cho sản xuất, an toàn, kiểm soát hiệu quả là dừng sản xuất.

“Cả hệ thống chính trị nỗ lực ngày đêm mà các doanh nghiệp không chấp hành thì mọi công sức, nỗ lực của chính quyền, Nhân dân thành phố khó có thể giữ vững được”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng ghi nhận quận Long Biên đã chủ động trong công tác khoanh vùng dập dịch và yêu cầu quận tiếp tục chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống. “Phải xác định rõ cấp độ dịch với từng địa bàn để có biện pháp tương ứng”, Chủ tịch UBND TP nói.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
171km dự án đường Hồ Chí Minh chưa được bố trí vốn

171km dự án đường Hồ Chí Minh chưa được bố trí vốn

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cho biết như vậy khi trình bày Tờ trình tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo, tại Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, diễn ra sáng nay (24/5).
Nợ xấu vẫn ở mức cao, Chính phủ đề xuất kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Nợ xấu vẫn ở mức cao, Chính phủ đề xuất kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

TTTĐ - Đến ngày 31/12/2021, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu ở mức cao là 6,31%. Nợ xấu chưa xử lý theo Nghị quyết số 42 đến 31/12/2021 vẫn ở mức cao là 412,7 nghìn tỷ đồng. Xử lý nợ xấu theo hình thức khách hàng tự trả nợ giảm do dịch COVID-19 tác động đến tình hình tài chính của khách hàng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế

Thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế

TTTĐ - Sáng 23/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã tình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và NSNN những tháng đầu năm 2022.
Đề xuất xem xét thận trọng chương trình cải cách giáo dục phổ thông, không để Lịch sử là môn học tự chọn

Đề xuất xem xét thận trọng chương trình cải cách giáo dục phổ thông, không để Lịch sử là môn học tự chọn

TTTĐ - Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét một cách thận trọng, đánh giá khách quan, toàn diện chương trình cải cách giáo dục phổ thông, nhất là việc đưa môn lịch sử ở bậc Trung học phổ thông là môn học tự chọn; Cần đổi mới cách dạy và học như thế nào, để nâng cao chất lượng, chứ không nên để môn Lịch sử là môn học tự chọn.
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Xem phiên bản di động