Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ văn nghệ sĩ, trí thức đầu xuân

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 13/2, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi gặp mặt đầu xuân với các văn nghệ sĩ, trí thức, hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) thành phố Hà Nội.

chu tich ubnd tp ha noi nguyen duc chung gap go van nghe si tri thuc dau xuan

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gặp mặt các văn nghệ sĩ Thủ đô

Bài liên quan

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus Corona

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tham quan Phố sách Xuân Canh Tý

Hà Nội: Thực hiện các biện pháp khử khuẩn tại cơ quan, bệnh viện, nơi công cộng

Tại buổi gặp mặt, NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội cho biết, với vị trí của một hội chính trị - xã hội - nghề nghiệp có quy mô hoạt động khá lớn và đa dạng, lực lượng gần 3.700 hội viên, thời gian qua, Hội Liên hiệp VHNT thành phố luôn giữ vững tính định hướng của Đảng trong lĩnh vực nghệ thuật, vươn tới các giá trị nhân văn trong hoạt động sáng tạo, gắn bó chặt chẽ với thực tiễn, quan tâm gìn giữ và xây dựng lối sống, phong cách người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phục vụ cho mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững.

Trong năm 2019, đã có hơn 1.000 tác phẩm chất lượng của 9 hội chuyên ngành được in ấn, xuất bản, triển lãm và trình diễn với công chúng Thủ đô; tạo ra không khí sáng tác sôi nổi của các hội viên về công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước.

chu tich ubnd tp ha noi nguyen duc chung gap go van nghe si tri thuc dau xuan
Quang cảnh buổi gặp mặt

Bên cạnh đề tài lịch sử, cách mạng, kháng chiến... những đề tài nóng hổi mang hơi thở của cuộc sống hôm nay, với con người Hà Nội đương đại cũng được quan tâm và thể hiện. Văn học nghệ thuật Thủ đô đã từng bước mở rộng tầm nhìn, bản lĩnh cá nhân của từng văn nghệ sĩ được nâng cao đáng kể. Hội đã tôn vinh 35 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của giới văn nghệ sĩ Thủ đô cũng như các hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội vào sự phát triển văn hóa nghệ thuật cũng như sự phát triển chung.

Trong những năm qua, thành phố luôn khuyến khích Hội Liên hiệp VHNT các tỉnh, thành phố; Đại sứ quán các nước mang văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đến với Hà Nội. Đồng thời, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa này tại Hà Nội.

Hà Nội thường xuyên tổ chức các lễ hội văn hóa, ẩm thực, trưng bày sản phẩm của các làng nghề Thủ đô và các vùng miền nhằm giao lưu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, kết nối cung cầu cũng như phát triển du lịch Thủ đô…

Hoàn toàn nhất trí với những đề xuất của Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố sẽ đồng hành với Hội trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố cũng ủng hộ cơ chế khen thưởng đối với các văn nghệ sĩ, qua đó, động viên tinh thần và ghi nhận những cống hiến của họ. Riêng với đề xuất về công tác sửa chữa các công trình xuống cấp, lãnh đạo thành phố ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ngành liên quan có kế hoạch triển khai.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thông tin với các văn nghệ sĩ Thủ đô về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019. Thành phố có 21/22 chỉ tiêu đạt và vượt, có 8 chỉ tiêu vượt; GDP tăng 7,62% (theo cách tính mới) cao nhất trong 10 năm qua; thu ngân sách đạt 102,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt 148 triệu đồng (theo cách tính của Việt Nam).

Chủ tịch UBND TP mong muốn trong thời gian tới, giới văn nghệ sỹ Thủ đô sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các hoạt động của thành phố, đóng góp xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
Xem phiên bản di động