Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không cắt điện, nước ngày nắng nóng

Thời sự -

TTTĐ - “Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, nước nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không cắt điện, nước ngày nắng nóng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị

Bài liên quan

Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, phục hồi và thúc đẩy kinh tế phát triển

UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines ký biên bản ghi nhớ hợp tác phục hồi du lịch Thủ đô

Ngày 29/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm 2020 của UBND TP.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, 6 tháng đầu năm, từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn cũng như các sở, ban, ngành đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.

Lưu ý việc thu ngân sách hiện nay còn một số quận, huyện đạt thấp, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố sẽ có điều chỉnh, rà soát từng khoản thu, vừa bảo đảm mức thu năm nay vừa đề ra chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu cho những năm tiếp theo.

Liên quan đến chi đầu tư công, nêu việc năm nay cấp thành phố, các quận, huyện đều đạt rất thấp, triển khai chậm trong 6 tháng qua, Chủ tịch UBND TP đề nghị, trên cơ sở các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố; các đơn vị phải thống kê rà soát toàn bộ các dự án đã được bố trí vốn và tiến độ thực hiện dự báo cho đến ngày 30/1/2021.

Trong đó, các đon vị cần thống kê chính xác các dự án có vốn chuyển tiếp sang năm 2021 và những năm tiếp theo. Tiếp đó, phải rà soát để cân đối được toàn bộ số vốn sẽ có để phục vụ cho đầu tư phát triển vào năm 2021 và những năm tiếp theo, từ đó xác định lại các lĩnh vực đầu tư để đối chiếu vào danh mục, xếp thứ tự đầu tư ưu tiên.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội, trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy thông qua.

Các ban quản lý dự án của thành phố, các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ việc thanh toán dịch vụ công trực tuyến…

Các địa phương tăng cường đôn đốc việc thúc đẩy sản xuất, trọng tâm là thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó cần tập trung tái đàn lợn, gia súc, gia cầm, thủy sản, các cây thu hoạch của vụ mùa xuân hè, tiếp tục triển khai gieo trồng các cây lương thực, thực phẩm của vụ mùa tiếp theo.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tất cả các phường, xã, quận, huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng. "Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, nước nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Nội vụ cùng với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở rà soát lại chức năng, nhiệm vụ tất cả các phòng, trên nguyên tắc một nhiệm vụ không được giao hai đầu mối.

Sở Tài chính thành lập tổ công tác do Giám đốc Sở làm tổ trưởng để đôn đốc quyết toán các công trình đầu tư công của thành phố và các công trình dân sinh; Tập trung báo cáo việc thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn, theo lộ trình đã được Thủ tướng phê duyệt…

Sở Giáo dục và Đào tạo đôn đốc các trường triển khai dịch vụ công về sổ học bạ điện tử và tuyển sinh đầu cấp, tổ chức tốt kỳ thi THPT, khẩn trương xây dựng giáo trình tin học. Chủ tịch UBND thành phố lưu ý đây là yếu tố quyết định để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sở Công thương tiếp tục rà soát các cụm công nghiệp theo quy hoạch trên địa bàn đã được xúc tiến đầu tư, phối hợp với các huyện, tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư; tổ chức tháng khuyến mại và các sự kiện kết nối cung cầu hàng hóa để kích cầu nội địa.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Nội vụ triển khai xét tuyển giáo viên ở các huyện, đến ngày 30/7 phải hoàn thành. Ngoài ra, Sở phải xây dựng đề án để triển khai chính quyền đô thị tại các quận, bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2021; Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng Đề án Trung tâm điều hành giao thông thành phố, Trung tâm bảo mật, trên cơ sở từ trung tâm tin học thành phố…

Sở Y tế được giao triển khai làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu, đồng thời, rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, quản lý sử dụng các trang thiết bị vật tư trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị tinh thần cho công tác phòng, chống dịch lâu dài; tăng cường kiểm tra các lô hàng thực phẩm nhập khẩu...

Sở Xây dựng được giao kiểm tra, đôn đốc việc thu gom rác thải, phun nước rửa đường; khẩn trương phối hợp với Sở Tài chính tổ chức đấu thầu thu gom xử lý rác năm 2021 và giai đoạn 2022 - 2025. Sở phải kiểm tra việc chăm sóc, duy tu, cắt tỉa cây xanh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại trong mùa mưa bão; Hướng dẫn cấp một lần giấy phép hạ cáp ngầm tại các tuyến phố chưa hoàn thành công tác này; Chủ trì đấu thầu xử lý nước rỉ rác ở Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường duy tu, duy trì tất cả hệ thống đê điều và hồ nước trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố bố trí lực lượng phân luồng chống ùn tắc, xử lý xe quá khổ, quá tải, xe dù, bến cóc...

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đôn đốc dự án lắp đặt trạm quan trắc không khí; Khảo sát xây dựng phần mềm quản lý đất đai, quy hoạch, gắn liền với quy hoạch kiến trúc và không gian ngầm…

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em; triển khai lắp camera an ninh. Đối với 12 quận, phấn đấu đến hết năm 2020 không để các hộ dân dùng than tổ ong trong sinh hoạt hằng ngày.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Bí thư Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Bí thư Quảng Ninh

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khoá XV bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, ông Ngô Hoàng Ngân và ông Nguyễn Văn Thắng đều tái cử Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Chủ tịch Quốc hội lưu ý 5 nhiệm vụ tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội lưu ý 5 nhiệm vụ tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

TTTĐ - Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, ngày 26/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi nhận những ưu điểm, kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời lưu ý Đại hội cần nghiêm túc nghiên cứu, thảo luận 5 nhiệm vụ trọng tâm.
Quảng Ninh: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Quảng Ninh: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

TTTĐ - Sáng 26/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) với sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và 350 đại biểu tiêu biểu của toàn Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng Đại hội Đảng bộ

Quảng Ninh: Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng Đại hội Đảng bộ

TTTĐ - Tối 25/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng 350 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đông đảo nhân dân TP Hạ Long và du khách.
Tin tức trong ngày 26/9: Hà Nội đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng

Tin tức trong ngày 26/9: Hà Nội đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (26/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng; Đề xuất thí điểm cơ chế đặc thù cải tạo chung cư cũ; Có thể sử dụng pháo hoa không tiếng nổ vào dịp sinh nhật, cưới hỏi.
Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

TTTĐ - Sáng 25/9, đoàn đại biểu dự Đại hội do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu.
Xem phiên bản di động