×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án

Đô thị | Thứ tư, 05/06/2019 14:18 (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án

Ông Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp thường kỳ

TTTĐ – Chiều ngày 4/6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng tháng 5/2019 và 5 tháng đầu năm 2019.

Bài liên quan

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP yêu cầu báo cáo các dự án hiện nay đã có chủ trương đầu tư nhưng đang vướng mắc, các dự án đầu tư mà TP HCM tập trung kêu gọi đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư.

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đầu tháng 3/2019, ông đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 tháng 9. Còn đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, yêu cầu di dời trước ngày 30/4, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trước ngày nêu trên.

Tuy nhiên, đến nay các công việc Chủ tịch TP giao các đơn vị vẫn chưa hoàn thành.

Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị lãnh đạo Văn phòng UBND TP sắp xếp cho ông một buổi nghe Sở Xây dựng báo cáo chi tiết về các phương án quy hoạch lại Công viên 23 tháng 9.

Ông cho rằng việc di dời các công trình thương mại ở Công viên 23 tháng 9 phải làm ngay chứ không thể kéo dài.

Ngoài vụ việc Công viên 23 tháng 9, ông cũng yêu cầu đẩy nhanh, gỡ vướng những dự án chậm tiến độ, như dự án 164 Đồng Khởi…

Đối với các dự án giao thông trọng điểm cấp bách từ nay đến năm 2020, ông Phong đề nghị phải làm quyết liệt ngay từ bây giờ, như dự án đường Vành đai 2 và Vành đai 3. Ông cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương.

Kết luận cuộc họp, liên quan đến công tác cải cách hành chính, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu để thực hiện thành công chủ đề năm 2019 là “Năm đột phá về cải cách thủ tục hành chính”. Văn phòng UBND TP HCM phối hợp với các Sở, ngành, trong tháng 7/2019 công bố 40 bộ thủ tục hành chính liên thông; Cải cách hành chính phải lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi tiếp xúc với các cấp chính quyền; Đánh giá 85 đầu việc ủy quyền cho Sở, ngành, quận, huyện xem nếu có vướng mắc, khó khăn, tập trung tháo gỡ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả chương trình kích cầu đầu tư; Báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về tiến độ triển khai quy hoạch tổng thể kinh tế, xã hội giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Báo cáo các dự án hiện nay đã có chủ trương đầu tư nhưng đang vướng mắc, các dự án đầu tư mà TP HCM tập trung kêu gọi đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư.

Thanh Danh - Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Chảy đi sông ơi !
Nắng lập thu, trát xuống thượng nguồn sông Ðà vẻ buồn cũ, hoang liêu ngút ngát. Tà dương gác non tây. Tôi đến huyện lỵ Mường Tè (Lai...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Rác thải nhựa bủa vây khắp ngõ chợ
TTTĐ - Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển...