×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Hà Nội chưa quyết định cấm xe máy

Thời sự | Thứ ba, 09/04/2019 14:09 (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Hà Nội chưa quyết định cấm xe máy

Ảnh minh họa

TTTĐ – Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội hiện có gần 6 triệu xe máy. Giải pháp cấm hoặc hạn chế xe máy một khu vực nào đó trong thành phố cần phải được nghiên cứu, tính toán rất cẩn trọng.

Bài liên quan

Sáng 9/4, bên lề kỳ họp thứ 8, HĐND TP Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có những chia sẻ xung quanh việc hạn chế phương tiện cá nhân trên địa bàn thành phố.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề án hạn chế xe cá nhân là một trong những biện pháp giảm ùn tắc giao thông đã được UBND TP Hà Nội trình HĐND TP vào tháng 7/2018. Lộ trình thực hiện là đến năm 2030.

Tuy nhiên, vừa qua cũng có ý kiến đề xuất hạn chế, tiến tới cấm xe máy ở Hà Nội được báo chí phản ảnh. Theo ông Chung, đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, còn thành phố Hà Nội chưa đưa ra quyết định này.

Với vai trò người đứng đầu UBND TP Hà Nội, ông Chung chia sẻ: "Cá nhân tôi nghĩ với thu nhập của người dân Hà Nội cũng như của người dân Việt Nam hiện nay thì tỉ lệ sử dụng xe máy trong dân vẫn rất lớn. Hà Nội hiện có gần 6 triệu xe máy. Giải pháp cấm hoặc hạn chế xe máy vào một khu vực nào đó trong thành phố cần phải được nghiên cứu, tính toán rất cẩn trọng”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết toàn bộ phương án hạn chế xe máy sẽ phải được công bố rộng rãi, lấy ý kiến công khai của nhân dân để tạo sự đồng thuận. Đồng thời, việc hạn chế xe máy cần dựa trên nền tảng là thành phố phát triển đủ vận tải công cộng để người dân đi lại thuận lợi. Ông Chung cũng kêu gọi người dân Hà Nội cần có thói quen đi bộ trong phạm vi quãng đường dưới 1,5km.

Tú Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....