Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu huyện Thanh Trì

Xã hội -

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 22/7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong xây dựng Đảng Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đồng hành cùng nhân dân phòng, chống Covid-19 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện
chu tich uy ban mttq thanh pho ha noi tham tang qua gia dinh chinh sach tieu bieu huyen thanh tri
Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà thương binh Trần Quang Tuấn

Đó là gia đình ông Trần Quang Tuấn (sinh năm 1950, thôn 1, xã Đông Mỹ), thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 61%. Ông Trần Quang Tuấn, nhập ngũ năm 1978, tham gia chiến đấu tại Campuchia và bị thương thủng bàng quang, thủng trực tràng, đùi trái còn mảnh kim khí. Năm 1981, ông phục viên trở về địa phương và tham gia phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2004 đến nay, được sự giúp đỡ của địa phương và Ngân hàng Chính sách xã hội, ông Trần Quang Tuấn mở xưởng may tại nhà, tạo việc làm cho từ 20 - 50 lao động, chủ yếu là con em đồng đội và người dân địa phương, với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Gia đình thứ 2 là ông Hoàng Văn Đào (sinh năm 1942, thôn 2 xã Vạn Phúc), thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81%. Ông Hoàng Văn Đào tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Ngày 2/9/1970, ông bị thương, cụt 1/3 cẳng chân phải. Năm 1971, ông tiếp tục chiến đấu tại chiến trường Lào, bị trúng bom hiện giờ vẫn còn dị vật trong đầu gây điếc vừa 2 tai. Năm 1972, ông trở về địa phương và tham gia công tác thương binh - xã hội cũng như các hoạt động phát triển kinh tế gia đình.

Tại các gia đình người có công tiêu biểu, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh, các thương binh không chỉ anh dũng trong chiến đấu, mà sau khi xuất ngũ về địa phương, các bác, các đồng chí còn tích cực tham gia công tác tại nơi cư trú, phát triển kinh tế gia đình. Bản thân các thương binh cùng gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Kính chúc thương binh Hoàng Văn Đào và Trần Quang Tuấn cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng mong muốn các thương binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng các xã và huyện Thanh Trì sớm phát triển lên quận.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì và các xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Các thương binh Hoàng Văn Đào và Trần Quang Tuấn trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố; Đồng thời, khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống để góp phần xây dựng huyện Thanh Trì và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Ánh Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động