Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Lãnh đạo của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho rằng, cần phải đợi diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để đưa ra quyết định phù hợp.    

V-League 2020: Kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận đấu TP HCM 0 – 3 Hà Nội Đề xuất thi đấu Cúp Quốc gia 2020 trong lúc V-League tạm dừng Chính thức: V-League 2020 tạm hoãn để phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, một số đội bóng ở V-League như Quảng Nam, Nam Định, Hải Phòng và Sông Lam Nghệ An từng đề xuất nên huỷ giải đấu.

chu tich vpf ly giai viec khong huy v league 2020
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Tuy nhiên đề xuất này đã bị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ chối.

Về vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú lý giải dù V- League đã tạm hoãn, nhưng hiện nay không có kế hoạch hủy mùa giải hay kết thúc mùa giải tại đây và trao ngôi vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn.

Theo đó, V-League nếu bị huỷ trong thời điểm hiện nay sẽ ảnh hưởng lên đội tuyển quốc gia, nhà tài trợ và tài chính của CLB.

Người đứng đầu VPF cho rằng, V-League chỉ hủy trong trường hợp bất khả kháng khi thời gian dành cho giải không còn. Còn thời điểm này các CLB cần phải đợi tình hình dịch bệnh như thế nào trong thời gian tới và lúc đó VPF đưa ra quyết định cũng không muộn.

chu tich vpf ly giai viec khong huy v league 2020 1
Sài Gòn đang bay cao tại V-League 2020 với ngôi đầu sau 11 vòng đấu.

Đến thời điểm hiện tại, cả ba giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam là V-League, giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia đều đã phải dừng lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ở mùa giải năm nay, V-League đã ba lần phải lùi lịch thi đấu. Ban đầu, giải dự kiến khởi tranh từ ngày 21/2 nhưng sau đó lùi xuống 6/3.

Sau hai vòng diễn ra trên sân không khán giả, giải lại bị hoãn rồi tái khởi tranh vào ngày 5/6.

Trước khi bị tạm hoãn vào cuối tháng 7, V-League đã trải qua 11 vòng đấu. Sài Gòn đang dẫn đầu thành tích bất bại (23 điểm), nhiều hơn hai đội xếp sau là Viettel và Than Quảng Ninh 4 điểm.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một đêm không ngủ của người hâm mộ bóng đá

Một đêm không ngủ của người hâm mộ bóng đá

TTTĐ - Những trận đấu cuối cùng của vòng bảng Euro 2020 vừa kết thúc với diễn biến kịch tính cho đến những giây cuối cùng. Tuy diễn ra vào khung giờ rất muộn nhưng những trận đấu này đã không làm cho người hâm mộ bóng đá nhiệt thành phải thất vọng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động