Chú trọng công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên trẻ, xây dựng Đảng tại cơ sở

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đảng ủy, Ban Giám đốc Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội luôn quan tâm tới công tác chăm lo cho lớp cán bộ trẻ, bồi dưỡng phát triển đảng viên trẻ.

Phát huy vai trò của Mặt trận trong giám sát, nhận xét đảng viên ở nơi cư trú Chi bộ Vận hành KĐN kết nạp đảng viên mới qua hình thức trực tuyến Đại học Mở Hà Nội có nữ đảng viên đầu tiên nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng Hà Nội: Huy động đảng viên, công chức, sinh viên tham gia công tác, phòng chống dịch

Vũ Thị Ngọc Lan Hoa, một đảng viên trẻ tại Chi bộ 2 - Đảng bộ Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội đã có những cảm nhận về công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ tại đây.

Lan Hoa đã có những dòng chia sẻ: “Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người. Từ thưở còn thơ đời tôi chưa quen sóng gió. Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin, giữa biển khơi biết đâu là bờ. Bầu trời xanh chưa thấy bao giờ… Những lời ca đẹp đẽ trong bài hát “Đảng là cuộc sống của tôi” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn thể hiện niềm vinh dự, tự hào và đầy hãnh diện của một người đảng viên trẻ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được Đảng giáo dục, rèn luyện và dìu dắt để trưởng thành. Đó cũng là tâm trạng của tôi khi được kết nạp, trở thành người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam".

Tháng 10/2012, Lan Hoa bắt đầu bước chân vào làm việc tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội, quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đây chưa phải là một hành trình dài nhưng cũng đủ để thử thách ý chí và nghị lực của cô gái trẻ; Đủ cho cô có thời gian để rèn luyện và hoàn thiện những phẩm chất đạo đức tốt, có được những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức trở thành một đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ tại Vietcombank Chi nhánh Hà Nội.
Vietcombank Chi nhánh Hà Nội luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ

"Quá trình phấn đấu nỗ lực ấy, tôi luôn được sự dìu dắt, giúp đỡ, kịp thời động viên chỉ bảo của các đảng viên trong chi bộ, của anh chị em đồng nghiệp; Sự quan tâm và luôn tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh. Tất cả đã truyền cảm hứng, động lực cho không chỉ riêng tôi mà cho cả tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank Hà Nội, giúp chúng tôi cảm thấy tâm huyết hơn với công việc, gắn bó hơn với mái nhà chung Vietcombank", Lan Hoa chia sẻ.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh luôn quan tâm tới công tác chăm lo cho lớp cán bộ trẻ, bồi dưỡng cho sự kế tiếp, bổ sung vào lực lượng của Đảng để Đảng ta không ngừng lớn mạnh về lượng và chất.

Công tác phát triển đảng viên, bồi dưỡng lớp trẻ kế cận là rất cần thiết như di chúc của Bác đã viết: Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, BCH Đoàn cơ sở Chi nhánh Hà Nội luôn xác định tham gia xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm nên đã thường xuyên chú trọng, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; Đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên trong Chi nhánh tích cực phấn đấu, học tập và làm việc tốt để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ tại Vietcombank Chi nhánh Hà Nội.
Công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ tại Vietcombank Chi nhánh Hà Nội (Ảnh tư liệu)

Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng thông qua sinh hoạt Đoàn; Động viên khen thưởng kịp thời những đoàn viên phấn đấu tốt, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Các cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”… đã tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên thanh niên. Qua đó, xuất hiện nhiều đoàn viên ưu tú, các hạt nhân phong trào, là nguồn để bồi dưỡng, kết nạp.

Ban chấp hành Đoàn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng; Định hướng cho đoàn viên động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cũng là một nội dung quan trọng trong công tác phát triển Đảng.

Các hoạt động này đã tạo điều kiện cho đoàn viên trẻ như chúng tôi nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên để rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên.

Vì thế, công tác phát triển đảng viên của tổ chức Đoàn của Vietcombank Chi nhánh Hà Nội đã đạt được những kết quả rất khả quan. Chất lượng Đảng viên mới, đảng viên trẻ tuổi ngày càng được nâng cao.

Sau khi kết nạp, đa số các Đảng viên trẻ phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều đồng chí đã được bổ nhiệm vào các chức vụ chủ chốt trong Chi nhánh.

Công tác phát triển Đảng viên mới đã góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng; Đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng luôn là nguyện vọng, là mục tiêu, động lực phấn đấu của mỗi người.

Trải qua gần 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, cùng toàn dân tộc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

"Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên khích lệ to lớn giúp tôi, một đảng viên trẻ càng thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài phía trước.

Tôi luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ mà một đảng viên trẻ sẽ phải gách vác tuy sẽ có nhiều khó khăn, thách thức nhưng tôi tin tưởng với sự dìu dắt của Đảng mà trực tiếp là Chi bộ 2 nói riêng, và Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội nói chung, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Đảng không phải là nơi để thăng quan, tiến chức, để phát tài. Vào Đảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, đảng viên phải trở thành người con hiếu thảo của Tổ quốc, của giai cấp”, tôi nguyện giữ vững niềm tin sắt son, suốt đời phấn đấu cho mục đích lý tưởng cao đẹp của Đảng; Luôn tu dưỡng đạo đức và trau dồi kiến thức chuyên môn, phấn đấu trở thành một đảng viên gương mẫu trong mắt của quần chúng; Đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho tập thể, cho cộng đồng", đảng viên trẻ Lan Hoa chia sẻ.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tài xế xe ôm công nghệ “chật vật” chờ được hoạt động trở lại

Tài xế xe ôm công nghệ “chật vật” chờ được hoạt động trở lại

TTTĐ - Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến "cần câu cơm" bị ảnh hưởng, nhiều tài xế xe ôm công nghệ vẫn đang "chật vật" tìm cách mưu sinh và chờ đợi công việc của mình được hoạt động trở lại. Chưa bao giờ, họ mong muốn dịch bệnh sớm kết thúc để ngành nghề của mình phục hồi như lúc này…
Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

TTTĐ - Black Friday được nhận định là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm và kích thích mua sắm từ cộng đồng. Dù vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và việc thay đổi trong thói quen mua sắm khiến giới trẻ không còn cảm thấy hào hứng, mặn mà với ngày lễ mua sắm Black Friday này...
Tin khác
[Xem thêm]
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Đừng “yêu” mà không an toàn

Đừng “yêu” mà không an toàn

TTTĐ - "Yêu" hay quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Tuy nhiên, những kiến thức về quan hệ tình dục và cách quan hệ tình dục an toàn lại vô cùng ít ỏi. Hiểu rõ điều này, nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã quyết tâm thực hiện dự án với tên gọi Safe “love” để mang lại những chia sẻ, giúp giải đáp thắc mắc của người trẻ về chủ đề này.
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Thủ khoa yêu màu áo lính

Thủ khoa yêu màu áo lính

TTTĐ - Từ sự ngưỡng mộ ông ngoại từng là người lính cụ Hồ, Lưu Thị Bích Hằng quyết định “đầu quân” vào Học viện Khoa học Quân sự. Sau 4 năm rèn luyện, Hằng ra trường với tấm bằng đỏ mang quân hàm Trung úy, đồng thời là Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động