Thứ ba 03/10/2023 00:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ xe Ford F-150 Lightning chấp nhận bán lỗ vì xe có nhiều nhược điểm

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Dù rất yêu thích mẫu xe Ford F-150 Lightning nhưng sau một thời gian sử dụng “ông chủ kênh” YouTube Jetters Garage đã đăng tải video muốn bán xe và chỉ ra một số nhược điểm của chiếc bán tải thuần điện này.

Theo đó, chiếc Ford F-150 Lightning Lariat đời 2023 mới được YouTuber Jed tậu về khoảng 6 tháng trước với số tiền 88.000 USD (hơn 2 tỷ VNĐ), chưa tính thuế. Đến nay, xe có odo hơn 10.000 km.

Ban đầu, anh tỏ ra rất ưng ý và yêu thích chiếc xe này. Điều này cũng là dễ hiểu bởi chiếc Ford F-150 Lightning sở hữu một ngoại hình khá lý tưởng cùng nội thất rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Xe Ford F-150 Lightning cũng sở hữu hàng loạt tính năng hỗ trợ lái an toàn, tiên tiến.

Tuy nhiên, sau khoảng 6 tháng sử dụng, Youtuber này nhận ra, xe rất nhanh xuống giá. Dù ngoại, nội thất vẫn còn mới nguyên nhưng giá xe Ford F-150 Lightning đã bị giảm đi đáng kể. Chiếc bán tải của anh chỉ được một kênh mua bán xe cũ mua lại với giá 68.000 USD (1,5 tỷ VNĐ). Nếu bán cho đại lý cũng chỉ được mức giá khoảng 74.000 USD (1,7 tỷ VNĐ).

Cho rằng mức giá đó không hợp lý, anh đã đăng tải thông tin trên mạng và cuối cùng cũng bán được xe Ford F-150 Lightning với giá 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ VNĐ).

Không chỉ nhanh xuống giá, vấn đề sạc cũng khiến Youtuber này không hài lòng. Các cổng sạc nếu không hỏng thì cũng thường xuyên gặp vấn đề thiếu chỗ sạc. Đây có lẽ là tình trạng mà nhiều người sử dụng xe điện thường gặp phải.

Tiếp đến là vấn đề phần mềm, khi sử dụng chiếc bán tải điện Ford F-150 Lightning này, xe rất dễ gặp lỗi, các tác vụ xử lý thường khá chậm chạp gây ức chế cho người dùng.

Bên cạnh đó, dù Ford F-150 Lightning đã thường xuyên cập nhật giao diện trên màn hình trung tâm nhưng chất lượng cuộc gọi vẫn kém và giao diện màn hình không trở về bản đồ đang hiển thị trước khi cuộc gọi xảy ra.

Vấn đề cuối cùng khiến Jed không hài lòng khi sử dụng xe Ford F-150 Lightning đó là: hãng xe Mỹ từng lấy ý kiến phản hồi của anh để hoàn thiện giao diện phần mềm nhưng sau đó lại không hề có cải thiện. Điều này khiến anh cho rằng Ford thực sự không nghiêm túc và tôn trọng khách hàng.

Sau khi bán chiếc Ford F-150 Lightning, Youtuber này đã ngay lập tức xuống tiền tậu một chiếc bán tải điện cỡ lớn khác là Chevrolet Silverado EV. Jed cho biết, anh vẫn sẵn sàng quay lại sử dụng xe của Ford nếu những bất cập phía trên có thể được giải quyết trong tương lai.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe điện Apple khó có khả năng ra mắt trong vài năm tới

Xe điện Apple khó có khả năng ra mắt trong vài năm tới

Mặc dù là hãng công nghệ lớn số một thế giới, thế nhưng Apple lại là “tay mơ” trong ngành công nghiệp ô tô. Do đó, việc hợp tác với một hãng xe truyền thống là một điều mà “Táo khuyết” nên làm nếu muốn sớm đưa mẫu ô tô điện của mình ra thị trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

TTTĐ - Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
Trung Quốc xuất khẩu xe ô tô sang nước nào nhiều nhất?

Trung Quốc xuất khẩu xe ô tô sang nước nào nhiều nhất?

TTTĐ - Tính từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, Trung Quốc đã xuất khẩu được 3,22 triệu xe ô tô, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Trung Quốc hiện đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới.
Xem phiên bản di động