Thứ bảy 04/02/2023 09:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chủ xe “tá hoả” khi phát hiện xe đã được "tự động" đăng ký thẻ ETC

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Theo quy trình đăng ký của ePass, khi chủ xe đăng ký dịch vụ hệ thống sẽ gửi mã số về số điện thoại của chủ sở hữu. Sau đó nhân viên của ePass sẽ sử dụng mã để đăng ký. Tuy nhiên hiện tại có nhiều chủ xe cho biết chưa từng đăng ký nhưng đã có tên trên hệ thống của ePass?

Trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội gần đây đang xôn xao về việc nhiều trường hợp chủ xe khi đi đăng ký lần đầu dịch vụ dán thẻ thu phí tự động thì lại phát hiện ra xe đã có tên trên hệ thống từ bao giờ.

Cụ thể, tài khoản cá nhân Q.T.Fuho cho biết, xe anh mua mới từ năm 2019 đến nay chưa từng đăng ký dịch vụ thu phí tự động của ePass và trên xe cũng không có thẻ nào được dán. Tuy nhiên, khi mang xe đi đăng ký VETC thì lại được thông báo là xe đã được dán ePass. Đáng chú ý, thông tin giao dịch còn cho thấy tên chủ hợp đồng là một cái tên hoàn toàn khác. Theo người này, nếu muốn đăng ký dịch vụ của VETC, anh phải lên tận Đồng Nai để huỷ ePass nếu không bắt buộc phải dán lại ePass.

Theo yêu cầu của cục Đường bộ, xe đã dán thẻ Etag của VETC phải hủy tài khoản thu phí mới được dán thẻ ePass và ngược lại để tránh cạnh tranh không lành mạnh, lãng phí thẻ đã dán. Nên khi xe đang dán ePass hay VETC nếu muốn dán loại thẻ khác đều phải hủy thẻ cũ.

Câu chuyện của anh Q.T.Fuho rất nhanh thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự bức xúc và đặt câu hỏi nghi vấn ePass đã lấy thông tin cá nhân của chủ sở hữu ở đâu để đăng ký. Dưới phần bình luận, một vài tài khoản cho biết cũng đang rơi vào trường hợp như anh Q.T.Fuho và chưa biết phải giải quyết ra sao.

Ảnh: OFFB

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lý do chọn mua xe điện của người trẻ văn minh

Lý do chọn mua xe điện của người trẻ văn minh

TTTĐ - VF 5 Plus - mẫu xe ô tô điện phân khúc A của VinFast đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều người trẻ bởi lợi thế không phát thải, mức giá hợp lý, thiết kế sành điệu, công nghệ kết nối thông minh và chi phí vận hành tiết kiệm.
Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

TTTĐ - Kia Carnival hiện đang được coi là một mẫu MPV “vô đối” ở nhóm xe phổ thông cho gia đình. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng rất biết “chiều lòng” và lắng nghe nhu cầu của khách hàng khi quyết định sẽ trang bị cho mẫu MPV này thêm 3 loại đông cơ.
Tin khác
[Xem thêm]
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

TTTĐ - Cho đến thời điểm hiện tại, độ “chịu chơi” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khó mà tay chơi xe nào có thể “vượt mặt” được khi mà vị đại gia này đã sở hữu tới 6 chiếc siêu xe Ferrari 458 và với mỗi một phiên bản lại có đến 2 hoặc 3 chiếc chỉ khác màu sơn.
Xem phiên bản di động