Thứ hai 03/10/2022 21:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chủ xe Toyota bZ4X có thể bán lại xe cho hãng nếu không thể chờ hãng khắc phục lỗi

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Vào tháng 6 năm nay, đã có 2.700 chiếc Toyota bZ4X bị triệu hồi vì bánh xe có nguy cơ rụng khi đang chạy. Thông báo triệu hồi được phát ra chỉ sau 2 tháng mẫu SUV điện "hàng hot" này được mở bán.

Theo đó, tổng số xe Toyota bZ4X bị triệu hồi lên tới 2.700 chiếc, trong đó 2.200 xe ở châu Âu, 260 xe tại Mỹ, 110 chiếc ở Nhật Bản và 20 chiếc ở Canada. Hiện tại việc triệu hồi xe vẫn đang được tiến hành.

Gần đây nhất, Toyota đã gửi một lá thư cho các chủ sở hữu xe bZ4X, cho biết hãng đang làm việc để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi trên xe, đồng thời đưa ra các lựa chọn hỗ trợ khách hàng. Thương hiệu Nhật Bản khẳng định rằng sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Các biện pháp khắc phục tạm thời của hãng gồm cung cấp xe cho mượn và giữ xe của khách hàng miễn phí, hoàn trả chi phí nhiên liệu của khách hàng phát sinh khi vận hành chiếc xe cho mượn, cung cấp cho khách hàng khoản tín dụng trị giá 5.000 USD (~ 117 triệu VNĐ) để thanh toán khoản vay/thuê hoặc giá bán nếu chiếc xe đã được thanh toán đầy đủ.

Chưa hết, hãng còn cung cấp thêm thời gian sạc miễn phí cho chủ sở hữu của bZ4X tại tất cả trạm sạc công cộng do Evgo sở hữu và điều hành trên toàn quốc đến hết ngày 31/12/2024. Khách hàng cũng được gia hạn bảo hành dựa trên khoảng thời gian xe không thể ra đường (từ ngày thông báo triệu hồi 23/6 đến khi giải pháp khắc phục được công bố).

Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn nhận các đền bù trên, Toyota sẽ đề nghị mua lại chiếc xe của khách hàng. Điều khoản cho việc mua lại có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào tiểu bang của bạn và các trường hợp cụ thể.

Tham khảo: motor1

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

TTTĐ - Ngày 30/9/2022 – Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã tiến hành bốc thăm và công bố kết quả chương trình "Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng tiến". Theo đó, 3 cặp vé đến Qatar xem World Cup 2022 đã dành cho 3 người may mắn nhất.
Ferrari tìm ra giải pháp khí động học “siêu dị” cho bánh xe

Ferrari tìm ra giải pháp khí động học “siêu dị” cho bánh xe

TTTĐ - Khí động học luôn là một trong những vấn đề mà hãng xe “ngựa chồm” quan tâm hàng đầu. Để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ ổn định khi vận hành và tốc độ tối đa của xe, giải pháp được đưa ra chính là thay đổi kết cấu vòm bánh khép kín, không để lộ giao diện mâm và lốp ra bên ngoài.
Mazda3 tại Việt Nam giảm giá sâu lên đến 60 triệu đồng

Mazda3 tại Việt Nam giảm giá sâu lên đến 60 triệu đồng

TTTĐ - Theo tư vấn viên bán hàng, việc các đại lý giảm giá sâu là nhằm kích cầu thị trường và giữ vững đà ổn định doanh số của tháng 8. Trong tháng vừa qua, Mazda3 là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C với 893 xe bán ra, vượt qua đổi thủ Kia K3.
Xem phiên bản di động