Chuẩn bị ban hành Hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa TP Đà Nẵng và các địa phương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ – Đối với người dân tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng khi di chuyển giữa 2 địa phương (từ vùng không có dịch), không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chi tiết yêu cầu với hành khách bay từ TP HCM, Đà Nẵng về Hà Nội Chi tiết yêu cầu với hành khách bay từ TP HCM, Đà Nẵng về Hà Nội
Từ ngày 10/10, Hà Nội mở lại 2 đường bay tới TP HCM và Đà Nẵng Từ ngày 10/10, Hà Nội mở lại 2 đường bay tới TP HCM và Đà Nẵng
Đà Nẵng: Tàu SAR 274 cứu thuyền trưởng bị nạn trên tàu cá sắp chìm Đà Nẵng: Tàu SAR 274 cứu thuyền trưởng bị nạn trên tàu cá sắp chìm
Công ty Sao đỏ Đà Nẵng vay 450 tỷ trái phiếu cho dự án sai phạm Halla Jade Residence Công ty Sao đỏ Đà Nẵng vay 450 tỷ trái phiếu cho dự án sai phạm Halla Jade Residence
Chốt kiểm soát y tế từ Quảng Nam vào Đà Nẵng
Chốt kiểm soát y tế từ Quảng Nam vào Đà Nẵng

Tối 11/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đang rà soát và chuẩn bị ban hành Hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương. Theo Hướng dẫn này, riêng đối với người dân tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng khi di chuyển giữa 2 địa phương (từ vùng không có dịch), không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh công dân Đà Nẵng/Quảng Nam hoặc các thủ tục khác có liên quan. Dự kiến, hướng dẫn này sẽ được ban hành vào ngày 12/10/2021.

Cũng trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã ban hành phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh. Theo đó, vào ngày 12/10/2021, sẽ có 2 chuyến bay đưa 406 người từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Đà Nẵng, bao gồm: Phụ nữ mang thai, người đi chữa bệnh đã có giấy xuất viện trong 6 tháng gần đây, thân nhân của những người đã mất vì Covid-19 về lo tổ chức tang lễ, người già từ 70 tuổi trở lên, lao động tự do đặc biệt khó khăn, học sinh, sinh viên…

Được biết, để có kinh phí thực hiện, TP Đà Nẵng đã vận động tài trợ vé máy bay cho toàn bộ hành khách. Đối với những trường hợp đặc biệt khó khăn phải thực hiện cách ly tập trung, thành phố sẽ hỗ trợ chi phí ăn, ở, xét nghiệm tại cơ sở cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm khi cách ly tại nhà đối với những trường hợp được cách ly y tế tại nhà.

Quảng Nam di chuyển giữa hai địa phương không yêu cầu xét nghiệm
Người dân Quảng Nam di chuyển giữa hai địa phương không yêu cầu xét nghiệm (Ảnh minh họa)

Liên quan đến khai thác các chuyến bay nội địa đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, UBND thành phố đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, thống nhất đối với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10/2021 của Cục Hàng không Việt Nam. Riêng đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay, thành phố không có chủ trương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, đi ngang qua địa phận Đà Nẵng.

Đối với người có nhu cầu đi vào thành phố, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào thành phố Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Trường hợp người dân chưa có kết quả xét nghiệm trước khi đến chốt kiểm soát ra, vào thành phố tự nguyện đăng ký thực hiện xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát, các lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện để các công dân tiến hành xét nghiệm với giá theo đúng quy định.

Xem xét, giải quyết kiến nghị của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam Xem xét, giải quyết kiến nghị của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam
Ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên năm 2022 Ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên năm 2022
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống Covid-19 Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống Covid-19
Đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình Đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình
Tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh mãn tính Tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh mãn tính
Tổ chức vận tải hành khách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 Tổ chức vận tải hành khách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TTTĐ - Tối 16/1, Lễ hội Tết Việt 2022 đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa Thanh niên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cùng phối hợp tổ chức.
“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn mang một cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.
Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

TTTĐ - Tết đang đến rất gần mang theo nỗi lo lắng cho nhiều người dân sau một năm chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Hiểu và san sẻ cùng người dân và phát huy tinh thần trách nhiệm, các đơn vị, địa phương của Hà Nội khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, nhằm mang tới một cái Tết ấm cúng hơn cho mọi người, mọi nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

TTTĐ - Ngày 15/1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và trao quà tặng cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

TTTĐ - Nằm trong chương tình thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 14/1, đồng chí Nguyễn Phi Thường, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao quà cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại 4 đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa.
TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TTTĐ - “Nếu chăm lo chính sách quân nhân tốt thì việc kêu gọi nhập ngũ sẽ nhẹ nhàng”, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu kết luận tại cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh phiên thứ 1 về công tác giao quân năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

TTTĐ - Chiều ngày 13/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Kịp thời ổn định tinh thần, trợ giúp F0 điều trị tại nhà

Kịp thời ổn định tinh thần, trợ giúp F0 điều trị tại nhà

TTTĐ - Hà Nội có khoảng 40.000 bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và dự báo con số này còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới, khi số ca mắc COVID-19 không có dấu hiệu chững lại. Trong bối cảnh này, cùng với đường dây nóng của y tế cơ sở, Tổng đài 1022 đã trở thành “cứu cánh” với nhiều người dân, giúp F0 điều trị tại nhà được hiệu quả, không chuyển nặng.
Để F0 yên tâm tự cách ly và điều trị tại nhà...

Để F0 yên tâm tự cách ly và điều trị tại nhà...

TTTĐ - Dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn đang có những diễn biến phức tạp, để chăm sóc tốt cho người bệnh, thành phố lựa chọn phương án phân tầng điều trị, trong đó, những người mắc bệnh (F0) thể nhẹ hoặc không triệu chứng nếu có đủ điều kiện sẽ được điều trị tại nhà. Đồng hành cùng các ca bệnh, các tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà đã giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế sớm và nhanh nhất, yên tâm điều trị ngay tại gia đình.
Xem phiên bản di động