Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón sinh viên trở lại trường

Giáo dục -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ vừa có cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số trường đại học. Trong cuộc kiểm tra, Thứ trưởng lưu ý, các nhà trường cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch.

chuan bi cac dieu kien tot nhat don sinh vien tro lai truong

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại trường Đại học Hà Nội

Bài liên quan

Cẩm nang phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học

Giáo viên có được hưởng lương trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Corona?

Khắc phục nỗi lo học sinh hổng kiến thức sau kỳ nghỉ dài ngày

Vụ cháy trường mầm non tại Thanh Oai: Khống chế và dập tắt nhanh chóng

Hà Nội khử trùng lần hai ở các trường học để phòng, chống dịch nCoV

Đã có 55 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng virus Corona

Làm việc với trường Đại học Mở Hà Nội, đại diện nhà trường cho biết, đến thời điểm này, thông qua hệ thống trực tuyến nhà trường đã kết nối thông tin với hơn 8.000 sinh viên để nắm được tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc của sinh viên, nhất là những em ở các tỉnh thuộc vùng dịch. Đây là thông tin quan trọng để nhà trường lên phương án đón sinh viên trở lại học tập đảm bảo an toàn.

Để sinh viên hiểu được cách thức phòng, chống, ứng phó với dịch, trường Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng khóa học trực tuyến về phòng chống dịch nCoV. Đến ngày 9/2 đã có hơn 60.000 lượt truy cập vào khóa học, 95% sinh viên của nhà trường đăng ký tham gia khóa học.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung. Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, nhà trường đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, cồn sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Là một trong những trường đại học có đông sinh viên quốc tế theo học, Đại học Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh nCoV.

Trường kết nối chặt chẽ với các cơ quan liên quan để quản lý sức khỏe của viên chức, người lao động, sinh viên toàn trường, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền hướng dẫn việc phòng, chống dịch cũng được nhà trường tích cực triển khai.

Được biết, trường Đại học Hà Nội hiện có 490 sinh viên Trung Quốc đang theo học các hệ chính quy và ngắn hạn, 22 em trong số đó ở lại Việt Nam ăn Tết vừa qua. Để chuẩn bị đón các sinh viên này trở lại trường học, Đại học Hà Nội đã triển khai tất cả các bước theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, chính quyền địa phương, xây dựng quy trình đón sinh viên gồm các bước cụ thể.

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV các nhà trường và kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của các cơ sở giáo dục đại học trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, Thứ trưởng yêu cầu các nhà trường cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch.

Thứ trưởng lưu ý, các nhà trường cần liên tục cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến sinh viên, giảng viên; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng trước khi đưa sinh viên trở lại trường.

Đặc biệt, các trường cần thiết lập kênh thông tin nắm bắt đầy đủ tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc của từng sinh viên, giảng viên để từ đó phân loại và có các phương án xử lý kịp thời. Trong quá trình sinh viên tạm nghỉ, các trường cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, tăng cường trao đổi, hướng dẫn sinh viên tự học, tự ôn tập tại nhà.

Những trường có sinh viên, giảng viên quốc tế cần thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và cách ly (nếu có), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên, giảng viên khi trở lại trường học.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
Xem phiên bản di động