Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tiếp nhận và điều trị cho người bị tai nạn giao thông

Sức khỏe -

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 5995/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

Vượt hơn 500km cứu người bệnh nguy kịch trong tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Bình Tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A và lời cảnh báo chất lượng hạ tầng giao thông Bộ Y tế chỉ đạo khẩn trương cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Bình Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị; Chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông; Không lái xe vượt quá tốc độ, không lái khi sau khi uống rượu bia.

5525 hinh 115 mijk
Ảnh minh họa

Về công tác điều trị, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Y tế tại văn bản 269/SYT-NVY ngày 4/8/2020 về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở y tế và xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19.

Sở Y tế giao Trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với yêu cầu tình hình bệnh tật để giải quyết; Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các tuyến y tế trên địa bàn thành phố để tổ chức triển khai công tác cấp cứu và vận chuyển, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và TTYT quận, huyện bố trí tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu của cơ quan chức năng; Đảm bảo đủ phương tiện, lực lượng, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Trong trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, các đơn vị phải chuyển người bệnh đến cơ sở có chuyên môn phù hợp để điều trị. Trong trường hợp này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị tai nạn giao thông cho đến khi người bệnh được chuyển đi cơ sở khám chữa bệnh khác.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn số 3827/UBND-ĐT ngày 10/8/2020 về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1053/CĐ-TTg ngày 9/8/2020 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học với 2020-2021, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Riêng đối với Sở Y tế, UBND thành phố yêu cầu chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động