Chùm ảnh: Người dân thế giới đón lễ Phục sinh trong dịch Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Hôm qua (4/4), hàng triệu tín đồ Cơ đốc giáo trên khắp thế giới đã tổ chức lễ Phục sinh thứ hai trong bối cảnh thực hiện các quy định hạn chế do dịch Covid-19.

Phát biểu trước khoảng 100 người tham gia buổi lễ tại Thánh đường St. Peter, Giáo hoàng Francis cho rằng đại dịch vẫn đang lây lan trong khi khủng hoảng xã hội và kinh tế vẫn rất nghiêm trọng, đặc biệt với người nghèo. Do đó, Giáo hoàng kêu gọi cộng đồng quốc tế khắc phục tình trạng chậm phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 đặc biệt là các kế hoạch phân phối cho các quốc gia nghèo.

Bên cạnh vấn đề vắc-xin, Giáo hoàng Francis cũng bày tỏ lo ngại khi tình trạng xung đột bạo lực vẫn tiếp diễn trên toàn thế giới. Ông kêu gọi chấm dứt chiến tranh tại Syria và Yemen, kêu gọi đối thoại Israel và Palestine, chấm dứt bạo lực tại Châu Phi.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu tại nhiều khu vực nên các tín đồ Công giáo đã đón lễ Phục Sinh một cách trầm lắng.

Giáo hoàng  Francis cử hành Thánh lễ Vọng Phục sinh tại vương cung thánh đường St Peter khổng lồ gần như trống không do các hạn chế vì dịch Covid-19 (Ảnh: AP)
Giáo hoàng Francis cử hành Thánh lễ Vọng Phục sinh tại vương cung thánh đường St Peter khổng lồ gần như trống không do các hạn chế vì dịch Covid-19 (Ảnh: AP)
Những người đeo khẩu trang như một biện pháp bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 đang thắp nến trên các băng ghế trống trước tại nhà thờ, ở thành phố Quezon, Metro Manila, Philippines trong ngày lễ Phục Sinh (Ảnh: Reuters)
Mọi người đeo khẩu trang như một biện pháp bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 đang thắp nến trên các băng ghế trống trước tại nhà thờ, ở thành phố Quezon, Metro Manila, Philippines trong ngày lễ Phục sinh (Ảnh: Reuters)
Bất chấp đại dịch Covid-19 với nhiều hạn chế tiếp xúc, các nhà thờ được phép cử hành nhiều động trong dịp lễ Phục sinh. Trong ảnh mọi người ngồi giữ khoảng cách trong một nhà thờ ở sinh ở Hildesheim, Đức vào ngày Chủ nhật vừa qua (Ảnh: AP)
Mặc dù đại dịch Covid-19 với nhiều hạn chế tiếp xúc, các nhà thờ được phép cử hành nhiều động trong dịp lễ Phục sinh. Trong ảnh mọi người ngồi giữ khoảng cách trong một nhà thờ ở sinh ở Hildesheim, Đức vào ngày Chủ nhật vừa qua (Ảnh: AP)
Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Công giáo (Ảnh: AP)
Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Công giáo (Ảnh: AP)
Các linh mục đeo khẩu trang diễu hành sau thánh lễ tại Thành cổ Jerusalem (Ảnh AP)
Các linh mục đeo khẩu trang diễu hành sau thánh lễ tại Thành cổ Jerusalem (Ảnh AP)
Các giáo dân tụ tập nhóm nhỏ cầu nguyện trong khi mặt trời mọc trong lễ Phục sinh do Nhà thờ Cộng đồng Park tổ chức vào Chủ nhật tại Bãi biển North Avenue ở Chicago. Lễ phục sinh mặt trời mọc là một nghi lễ Tin lành đặc biệt ở Bắc Mỹ (Ảnh: AP)
Các giáo dân tụ tập nhóm nhỏ cầu nguyện trong khi mặt trời mọc trong lễ Phục sinh do Nhà thờ Cộng đồng Park tổ chức vào Chủ nhật tại Bãi biển North Avenue ở Chicago. Lễ Phục sinh mặt trời mọc là một nghi lễ Tin lành đặc biệt ở Bắc Mỹ (Ảnh: AP)
Người dân Pakistan cầu nguyện trong lễ Phục sinh tại một nhà thờ, ở Hyderabad ngày 3/4 (Ảnh AP)
Người dân Pakistan cầu nguyện trong lễ Phục sinh tại một nhà thờ, ở Hyderabad ngày 3/4 (Ảnh AP)
 Trứng Phục Sinh được treo trên cây trong một thị trấn nhỏ Tverecius ở Cộng hòa Litva. Một trong những biểu tượng của ngày Lễ Phục Sinh là trứng Phục Sinh. Quả trứng Phục Sinh được trang trí chính là một phương tiện chuyển thông sứ điệp phục sinh đó là sự đổi mới và sức sống. (Ảnh: AP)
Trứng Phục sinh được treo trên cây trong một thị trấn nhỏ Tverecius ở Cộng hòa Litva. Một trong những biểu tượng của ngày Lễ Phục sinh là trứng Phục sinh. Quả trứng Phục sinh được trang trí chính là một phương tiện chuyển thông sứ điệp phục sinh đó là sự đổi mới và sức sống (Ảnh: AP)
Chùm ảnh: Núi lửa tại Iceland phun trào sau địa chấn Chùm ảnh: Núi lửa tại Iceland phun trào sau địa chấn
Chùm ảnh: Bão tuyết càn quét nhiều vùng tại Mỹ Chùm ảnh: Bão tuyết càn quét nhiều vùng tại Mỹ
Chùm ảnh siêu trăng máu và trăng sói xuất hiện ở Bắc bán cầu Chùm ảnh siêu trăng máu và trăng sói xuất hiện ở Bắc bán cầu
Hàn Quốc: Chùm ảnh tuyết rơi đầu mùa dày kỷ lục trong gần 40 năm qua Hàn Quốc: Chùm ảnh tuyết rơi đầu mùa dày kỷ lục trong gần 40 năm qua

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19: Các nhà hàng bí mật dành cho giới thượng lưu Pháp bất chấp các lệnh hạn chế

Dịch Covid-19: Các nhà hàng bí mật dành cho giới thượng lưu Pháp bất chấp các lệnh hạn chế

TTTĐ - Rượu sâm banh, tôm hùm và không đeo khẩu trang... đó là những gì được phơi bày trong một bộ phim tài liệu của truyền hình Pháp vừa được công chiếu. Đây là một trong nhiều thực đơn tại các “nhà hàng bí mật” cao cấp chuyên phục vụ cho giới thượng lưu Paris, vi phạm các hạn chế về phòng chống dịch trên toàn nước Pháp.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động