Chung cư cho thuê tầng 1 để mở nhà hàng: Dân nơm nớp lo sợ về an toàn cháy nổ?

Khu vực kinh doanh quán bia tại tầng 1 vẫn lấn chiếm khu vực đất công.

Theo đơn thư phản ánh, tại tầng 1 chung cư E3 (phố Vũ Phạm Hàm) được quán bia Hải Hói thuê sử dụng mục đích kinh doanh. Điều đáng nói, quán bia này ngang nhiên sơ chế thực phẩm, để ô bạt, trông giữ lấn chiếm vỉa hè và lối đi lại của cư dân.

Hơn nữa, quán bia thường xuyên hoạt động đến 23-24h đêm gây ồn ào, nhiều khi xảy ra cả việc xô xát khách hàng gây mất trật tự tại khu vực này.

Điều người dân lo ngại nhất đó là về an toàn cháy nổ khi sử dụng tầng 1 để kinh doanh. Cụ thể, hàng quán có nhiều bình gas to, nấu nướng liên tục và dùng nhiều đèn biển hiệu dây điện chằng chịt dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, những hộ dân sinh sống tại các tầng trên rất lo lắng về vấn đề hỏa hoạn, cháy nổ tại chung cư.

Các hộ dân mong muốn chính quyền địa phương vào cuộc, xử lý dứt điểm tình trạng trên để người dân được yên tâm sinh sống.

Được biết, ngay sau khi có phản ánh của người dân, chính quyền địa phương tiến hành làm việc với các bên liên quan về tình trạng trên. Tuy nhiên, đến ngày 4.6, tại khu vực quán bia vẫn có đồ đạc để tràn lan ra phần diện tích công cộng.

Trước phản ánh của người dân về quán bia lấn chiếm vỉa hè, lối đi bộ vào mục đích kinh doanh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và nguy cơ cháy nổ rình rập, ngày 17.5, UBND phường Yên Hòa có buổi làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ Liên Minh. Công ty TNHH Dịch vụ Liên Minh cho Công ty CP đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội thuê nhà.

Tại cuộc họp, UBND phường Yên Hòa nêu rõ: “Việc kinh doanh tầng 1 chung cư E3 trong khuôn viên, diện tích của Công ty CP đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội thuê - đơn vị quản lý cơ sở bia Hải Hói. Cơ sở không bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè và lối đi nội bộ. Bên cạnh đó, cơ sở không mở nhạc cũng như kinh doanh quá 23h đêm”.

Tuy nhiên, cơ sở kinh doanh bia Hải Hói có sử dụng ô che nắng cho những phương tiện của khách hàng khi vào những ngày trời nắng.

Trước thực trạng trên, UBND phường Yên Hòa yêu cầu cơ sở bia Hải Hói cam kết thường xuyên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không được để ô dù lấn chiếm vỉa hè, sân chơi nhà chung cư và kinh doanh đúng quy định.
PV
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899