Chung cư tại Hạ Long sát sao phòng chống virus Corona

Đô thị -

TTTĐ - Trước những diễn biến tình hình phức tạp của dịch virus Corona (nCoV), các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh không còn dừng lại ở những cá nhân hoặc hộ gia đình riêng lẻ mà đã trở thành chiến dịch, được nhiều chung cư tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) phát động, hưởng ứng.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Bài liên quan

Hạ Long có tân Bí thư Thành ủy

Bác bỏ thông tin du thuyền World Dream chở người nhiễm nCoV đến Hạ Long

Ngã tư tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Hạ Long

Quảng Ninh: Hoàn thiện hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại thành phố Hạ Long

Ghi nhận trong những ngày qua, chung cư New Life Tower, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long đã tăng cường các biện pháp phòng chống lây dịch bệnh nCoV đảm bảo an toàn cho cộng đồng cư dân như: dán các poster truyền thông, phát các video clip hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách tại các lối ra vào chung cư, sảnh thang máy.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Tại chung cư New Life Tower những thông báo về dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ Y tế, WHO và các công tác triển khai phòng dịch của Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà được gửi tới cư dân qua mạng Zalo một cách thường xuyên.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Thiết thực hơn nữa, Ban quản lý tòa nhà này đã trang bị dung dịch rửa tay khô tại sảnh thang máy và khuyến cáo toàn bộ cư dân, khách ra vào tòa nhà phải rửa tay đúng cách trước khi vào thang máy. Cách làm này được Ban quản lý triển khai sớm ngay từ khi Việt Nam ghi nhận những ca bệnh đầu tiên.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona
chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Bên cạnh các ấn phẩm tuyên truyền bằng tiếng Việt, chung cư này còn dán poster tuyên truyền bằng các ngoại ngữ như: tiếng Anh, Trung và tiếng Hàn nhằm truyền tải một cách sâu sát nhất đến nhiều đối tượng lưu trú trong chung cư về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Toàn bộ người có quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại toà nhà đều được yêu cầu khai báo thông tin để báo cáo các cơ quan chức năng và tuyên truyền biện pháp phòng dịch bệnh bằng tiếng Trung.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Ban quản lý tòa nhà cũng hết sức lưu ý trong công tác giữ vệ sinh các khu vực và thiết bị công cộng như: Đẩy cao tần suất vệ sinh khử khuẩn bằng hoá chất Cloramin, Javen 1% tại sảnh công cộng; lau bề mặt, phím thang máy bằng cồn 70 độ. Toàn bộ cán bộ nhân viên được trang bị khẩu trang, găng tay trong giờ làm việc.

Chị Hà, cư dân của chung cư New Life Tower cho biết: "Mấy ngày vừa qua tôi thấy Ban quản lý toà nhà rất tích cực trong việc tuyên truyền phòng chống dịch virus Corona cho cư dân. Nhất là người đại diện của toà nhà, vì thế chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi sống ở đây".

Với những biện pháp chủ động và tích cực này, người dân sống tại chung cư New Life Tower đã phần nào yên tâm hơn trước những diễn biến mới của dịch virus Corona.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.

Tin khác

[Xem thêm]
vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
Xem phiên bản di động