Chung cư tại Hạ Long sát sao phòng chống virus Corona

Đô thị -

TTTĐ - Trước những diễn biến tình hình phức tạp của dịch virus Corona (nCoV), các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh không còn dừng lại ở những cá nhân hoặc hộ gia đình riêng lẻ mà đã trở thành chiến dịch, được nhiều chung cư tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) phát động, hưởng ứng.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Bài liên quan

Hạ Long có tân Bí thư Thành ủy

Bác bỏ thông tin du thuyền World Dream chở người nhiễm nCoV đến Hạ Long

Ngã tư tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Hạ Long

Quảng Ninh: Hoàn thiện hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại thành phố Hạ Long

Ghi nhận trong những ngày qua, chung cư New Life Tower, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long đã tăng cường các biện pháp phòng chống lây dịch bệnh nCoV đảm bảo an toàn cho cộng đồng cư dân như: dán các poster truyền thông, phát các video clip hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách tại các lối ra vào chung cư, sảnh thang máy.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Tại chung cư New Life Tower những thông báo về dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ Y tế, WHO và các công tác triển khai phòng dịch của Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà được gửi tới cư dân qua mạng Zalo một cách thường xuyên.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Thiết thực hơn nữa, Ban quản lý tòa nhà này đã trang bị dung dịch rửa tay khô tại sảnh thang máy và khuyến cáo toàn bộ cư dân, khách ra vào tòa nhà phải rửa tay đúng cách trước khi vào thang máy. Cách làm này được Ban quản lý triển khai sớm ngay từ khi Việt Nam ghi nhận những ca bệnh đầu tiên.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona
chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Bên cạnh các ấn phẩm tuyên truyền bằng tiếng Việt, chung cư này còn dán poster tuyên truyền bằng các ngoại ngữ như: tiếng Anh, Trung và tiếng Hàn nhằm truyền tải một cách sâu sát nhất đến nhiều đối tượng lưu trú trong chung cư về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Toàn bộ người có quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại toà nhà đều được yêu cầu khai báo thông tin để báo cáo các cơ quan chức năng và tuyên truyền biện pháp phòng dịch bệnh bằng tiếng Trung.

chung cu tai ha long sat sao phong chong virus corona

Ban quản lý tòa nhà cũng hết sức lưu ý trong công tác giữ vệ sinh các khu vực và thiết bị công cộng như: Đẩy cao tần suất vệ sinh khử khuẩn bằng hoá chất Cloramin, Javen 1% tại sảnh công cộng; lau bề mặt, phím thang máy bằng cồn 70 độ. Toàn bộ cán bộ nhân viên được trang bị khẩu trang, găng tay trong giờ làm việc.

Chị Hà, cư dân của chung cư New Life Tower cho biết: "Mấy ngày vừa qua tôi thấy Ban quản lý toà nhà rất tích cực trong việc tuyên truyền phòng chống dịch virus Corona cho cư dân. Nhất là người đại diện của toà nhà, vì thế chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi sống ở đây".

Với những biện pháp chủ động và tích cực này, người dân sống tại chung cư New Life Tower đã phần nào yên tâm hơn trước những diễn biến mới của dịch virus Corona.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động