Chủ nhật 22/05/2022 17:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trải qua những phần thi đầy gay cấn, đội thi đến từ Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại để giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021.

Gần 80.000 người tham dự cuộc thi trực tuyến tuyên truyền quy tắc ứng xử của Hà Nội

“Speak to Lead” là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Năm 2021, cuộc thi trở lại với sự tham gia của hơn 50 đội thi đến từ 28 trường THPT chuyên của 28 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi là sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh, tạo cơ hội cho các em học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ.

Đội thi đến từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) xuất sắc giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021.
Đội thi đến từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) xuất sắc giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021

Hơn hết, thông qua cuộc thi, các học sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều giá trị thực hơn cho xã hội.

Sau hai vòng thi trực tuyến (vòng tuyển chọn cấp trường và vòng xếp hạng khu vực) kéo dài từ đầu tháng 12/2021 đến giữa tháng 1/2022, chiều 21/1, vòng chung kết cuộc thi đã được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, bà Marie Damour (Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam) đã chúc mừng các đội thi tiến vào vòng chung kết.

Bà Marie Damour (Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam) phát biểu khai mạc vòng chung kết.
Bà Marie Damour (Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam) phát biểu khai mạc vòng chung kết

Theo bà Marie Damour, bản thân điều này đã là một thành tựu lớn khi các đội tham gia tranh tài đều rất tài năng, xuất sắc thể hiện tiềm năng của học sinh Việt.

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội.

Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”, bà Marie Damour khẳng định.

Tranh tài tại vòng chung kết có sự góp mặt của 6 đội thi đến từ 6 trường: THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai), THPT Chuyên Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), THPT Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình), THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị), THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Khánh Hòa) và THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (tỉnh Trà Vinh).

Hai đội thi đến từ Trường THPT chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và Trường THPT chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lần lượt giành giải Nhì và giải Ba của cuộc thi.
Hai đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và Trường THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lần lượt giành giải Nhì và giải Ba của cuộc thi

Với chủ đề “Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy trao quyền cho thanh niên”, vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong bầu không khí tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị.

Các thí sinh đều thể hiện khả năng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Trải qua những phần thi đầy gay cấn, đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua 5 đối thủ còn lại để giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. Các đội xếp hạng Nhì và Ba lần lượt thuộc về đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và Trường THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Mister & Miss Vietnam Fitness Model 2021 gọi tên Hữu Anh - Thanh Nhi Mister & Miss Vietnam Fitness Model 2021 gọi tên Hữu Anh - Thanh Nhi
Gay cấn, hấp dẫn chung kết cuộc thi “Hành trình chuyển đổi số tại EVNHANOI” Gay cấn, hấp dẫn chung kết cuộc thi “Hành trình chuyển đổi số tại EVNHANOI”
Chung kết cuộc thi U-XPRESS 2021: Màn tranh cãi gay cấn trên đấu trường tiếng Anh Chung kết cuộc thi U-XPRESS 2021: Màn tranh cãi gay cấn trên đấu trường tiếng Anh
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Xem phiên bản di động