Thứ ba 06/06/2023 19:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ -Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023.

Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Sau một thời gian triển khai phát động từ cấp cơ sở, tối 21/3, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã diễn ra Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan
Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan

Liên hoan là một hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về giá trị lịch sử và thực tiễn của Đề cương Văn hóa Việt Nam và các Nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa; Nêu cao truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; Giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân, danh nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Liên hoan góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của văn hóa trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

BTC tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham gia Liên hoan
BTC tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham gia Liên hoan

Phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết, Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị quận, huyện, thị xã.

Các đơn vị căn cứ Kế hoạch, Quy chế của Liên hoan xây dựng nội dung chương trình, tổ chức tập luyện các tiết mục tham gia Chung khảo cấp Thành phố. Một số đơn vị tổ chức tốt Liên hoan cấp cơ sở như: Bắc Từ Liêm, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì, Ứng Hòa.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn
Các tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn

Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố có sự tham gia của các diễn viên, nhạc công, hạt nhân văn nghệ quần chúng của 25/30 đơn vị quận, huyện, thị xã; được tổ chức tại 2 cụm Cơ sở: Cụm 1 vào các ngày 21, 22/3/2023 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông); Cụm 2 vào các ngày 26 - 27/3/2023 tại sân khấu ngoài trời Không gian biểu diễn Nghệ thuật, Ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (ngõ 612 đường Lạc Long Quân - Tây Hồ).

Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan gồm 1 chương trình với 4 tiết mục biểu diễn, trong đó có 2 tiết mục đồng ca, hợp xướng và 2 tiết mục ca múa nhạc tự chọn. Tổng thời lượng mỗi đơn vị biểu diễn không quá 20 phút.

undefined

Với chủ đề “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển”, các chương trình tham gia Liên hoan có nội dung ca ngợi Việt Nam, đất nước, con người trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; Trong công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Thể hiện niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân về nền văn hóa Việt Nam với giá trị tinh hoa, bản sắc riêng, làm nên hồn cốt của dân tộc.

undefined

Các tiết mục tham gia được dàn dựng công phu, bài bản, hấp dẫn, đạt chất lượng tốt, có tính sáng tạo, góp phần giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho Liên hoan một “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân, chào đón các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhạc sĩ Kiên Ninh tái hiện hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ bằng âm nhạc

Nhạc sĩ Kiên Ninh tái hiện hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ bằng âm nhạc

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023), nhạc sĩ Kiên Ninh cho ra mắt MV "Người đi tìm hình của nước"với ca khúc do anh phổ nhạc từ tác phẩm cùng tên của nhà thơ Chế Lan Viên. Thể hiện ca khúc là NSND Quốc Hưng và ca sĩ Đào Tố Loan, trong khi đạo diễn Anh Quân chịu trách nhiệm phần MV.
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra mắt MV “Mùa hè bỏng cháy”

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra mắt MV “Mùa hè bỏng cháy”

TTTĐ - Không đóng đinh trong dòng nhạc đưa giọng hát của Tô Ngọc Hà chinh phục khán giả và đoạt giải Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, thời gian gần đây nữ ca sĩ biến ảo trong nhiều màu sắc âm nhạc với thể loại ballab nhẹ nhàng. Đặc biệt là mùa hè này, Tô Ngọc Hà đưa đến bất ngờ cho người hâm mộ khi tung MV nhạc trẻ “Mùa hè bỏng cháy”.
Tin khác
[Xem thêm]
Ca sĩ Phương Thủy không áp lực bởi thành công của người đi trước

Ca sĩ Phương Thủy không áp lực bởi thành công của người đi trước

TTTĐ - Tại cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2023 mới đây, Võ Phương Thủy cùng bạn đồng hành Hoàng Như Quỳnh đã có những phần trình diễn xuất sắc, chinh phục được khán giả và dàn giám khảo danh tiếng Cẩm Ly, Hiền Thục, Minh Vy, Hoàng Nhật Nam để giành ngôi Quán quân. Với Phương Thủy, danh hiệu Quán quân Tuyệt đỉnh song ca như một giấc mơ, nhưng là giấc mơ xứng đáng cho cả một hành trình dài đầy nỗ lực của nữ ca sĩ xứ Nghệ.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của bộ phim "Nhà mình lạ lắm!"

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của bộ phim "Nhà mình lạ lắm!"

TTTĐ - Với phim "Nhà mình lạ lắm!", khán giả sẽ có những giây phút vui vẻ, giải trí cùng một dàn cast “đủ mặt anh tài” ở hai miền Nam Bắc. Mới đây, teaser trailer vừa được tung ra của bộ phim đã hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả không chỉ những tràng cười sảng khoái mà còn là những giây phút hồi hộp theo dõi nhất cử nhất động của các thành viên trong gia đình “đặc biệt” này.
Tuyển tập ca khúc phổ thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Ghi nhận một kỷ lục thơ phổ nhạc

Tuyển tập ca khúc phổ thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Ghi nhận một kỷ lục thơ phổ nhạc

TTTĐ - “Khúc ru trầm, 77 ca khúc phổ thơ Nguyễn Ngọc Hạnh” vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào ngày 20/5/2023 tại TP Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là một tổng kết của một chặng đường thơ, mà còn là những cuộc giao thoa đầy kỷ niệm giữa thơ và âm nhạc trên con đường sáng tạo của mình.
Lắng đọng cảm xúc cùng Graduation concert "Thanh xuân rực rỡ"

Lắng đọng cảm xúc cùng Graduation concert "Thanh xuân rực rỡ"

TTTĐ - Ngày 22/5, hàng trăm sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã được hòa mình trong bữa tiệc âm nhạc kỳ ảo, tràn ngập màu sắc và sống trọn tuổi trẻ cùng Graduation concert "Thanh xuân rực rỡ". Chương trình cũng là buổi tốt nghiệp của các sinh viên lớp BDNT2, Chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật, Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật.
Văn Mai Hương kết hợp cùng Grey D, Trung Quân trong sản phẩm dành riêng cho mùa mưa

Văn Mai Hương kết hợp cùng Grey D, Trung Quân trong sản phẩm dành riêng cho mùa mưa

TTTĐ - Ca sĩ Văn Mai Hương vừa chính thức thông báo sẽ trình làng sản phẩm âm nhạc mang tên “Mưa tháng sáu” vào ngày 24/5 tới. Dự án lần này tiếp tục đánh dấu sự hợp tác của cô cùng người tri kỷ trong âm nhạc là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sau thành công của album “Hương” và loạt sản phẩm ghi dấu ấn tên tuổi như: "Cầu hôn", "Đốt", "Nghe nói anh sắp kết hôn", "Hương", "Ước mơ của mẹ", "Một ngàn nỗi đau"…
Dâng Người niềm tin son sắt

Dâng Người niềm tin son sắt

TTTĐ - Trong một chuyến công tác được về thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi có rất nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của Người, Phó Tổng Biên tập báo Xây dựng Tào Khánh Hưng dâng trào cảm xúc và rưng rưng bồi hồi. Nhà báo tâm niệm về với quê hương Bác là trở về với nguồn cội - nơi giáo dục, học tập đạo đức, tư tưởng cách mạng của Người. Chính điều này đã thôi thúc ông viết ra tác phẩm âm nhạc “Về làng Sen”. Một tác phẩm mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ. “Về Làng Sen” sau khi ra đời đã thu hút sự quan tâm của nhiều đọc giả, được đông đảo khán thính giả nghe đài trong và ngoài nước đón nhận. Ca khúc lay động tâm thức bao con tim khi nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Xem phiên bản di động