Thứ tư 05/10/2022 19:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Chung một niềm tin” mang thông điệp SEA Games lan tỏa tới người bệnh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - “Chung một niềm tin” là khẩu hiệu trong ngày hội hiến máu của các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Cùng nhiều hoạt động nhân văn cao cả, ngày hội là sợi dây gắn kết cộng đồng với những bệnh nhân cần máu, góp phần xoa dịu nỗi đau cho người bệnh. Các bạn trẻ còn mang thông điệp SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, gửi trao niềm tin tới người bệnh.

SEA Games 31 ngày 11/5: Đặt niềm tin vào Pencak Silat SEA Games 31 ngày 11/5: Đặt niềm tin vào Pencak Silat

TTTĐ - Sau ngày ra quân thành công của môn Kurash, đoàn thể thao Việt Nam đang kỳ vọng sẽ tiếp tục "bội thu" huy ...

Đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương từ sáng sớm để hiến máu tình nguyện, bạn trẻ Lê Thu Hà, thanh niên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mang tấm lòng nhân ái và những nghĩa cử tốt đẹp lan tỏa tới nhiều người.

Cô gái bày tỏ, tình nguyện hiến máu là một việc làm rất nhân văn, mang đến giá trị lớn không chỉ cho cộng đồng mà còn cho bản thân người hiến được trao đi và nhận lại. Hà cho hay, khi tình nguyện, cô gặp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn nên càng muốn chung tay góp sức sẻ chia.

Thanh niên đăng kí hiến máu
Thanh niên đăng kí hiến máu

Với Hà, hiến máu như “mệnh lệnh” từ trái tim của cô. Theo Hà, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bất cứ ai cũng cần tới sự trợ giúp từ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với người bệnh cần truyền máu, những giọt máu nghĩa tình là nguồn sống, phao cứu sinh giúp họ được ở lại với cuộc đời. Đó chính là động lực cho cô tích cực hiến máu và vận động những người xung quanh tham gia.

Không chỉ chủ động hiến máu khi đủ điều kiện, Lê Thu Hà còn tham gia vào công tác vận động hiến máu ở trường. Cứ mỗi lần có chương trình hiến máu, cô sinh viên cùng “đồng đội” lại có mặt ở khắp các nẻo đường, giảng đường, điểm dừng xe buýt, lên Facebook, mạng xã hội để tuyên truyền hiến máu và lan tỏa chương trình.

Các bạn trẻ hiến máu tình nguyện
Các bạn trẻ hiến máu tình nguyện

Cùng các bạn tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Chung một niềm tin”, Lê Hoàng Minh (sinh viên trường Đại học Hoà Bình) sẵn sàng cho đi những giọt máu đào của mình. Minh kể, một lần gia đình cậu có người thân bị xuất huyết não và phải truyền máu, từ lúc đó, chàng trai trẻ thấu hiểu, hiến máu vô cùng quan trọng và luôn cố gắng đi hiến máu khi có dịp. Minh muốn “tiếp lửa” yêu thương. Tấm lòng nhân ái và những nghĩa cử đẹp của Lê Hoàng Minh, cũng như các bạn trẻ đã tác động đến nhiều người.

Hoàng Minh chia sẻ: “Hiến máu không hại gì đến sức khoẻ mà mang lại nhiều lợi ích. Mình muốn giúp đỡ người bệnh, để họ có thêm cơ hội chữa bệnh. Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Chung một niềm tin”, mình rất vui. Hi vọng rằng, những trái tim tình nguyện, nhiệt huyết trẻ của chúng mình sẽ lan toả thông điệp tốt đẹp đến mọi người, cũng như động viên bệnh nhân mạnh mẽ, vững niềm tin để vượt lên bệnh tật và những thách thức của cuộc sống”.

Bạn trẻ tặng suất ăn tới người bệnh
Bạn trẻ tặng suất ăn tới người bệnh và người nhà bệnh nhân

Chị Trương Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn Nam Từ Liêm cho biết, hiến máu tình nguyện là hoạt động trong chuỗi sự kiện hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ngày hội hiến máu “Chung một niềm tin” nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên, với trên 200 lượt đăng ký tham gia.

Thông qua ngày hội, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa đến thông điệp sức mạnh từ SEA Games, tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Cùng với họat động hiến máu tình nguyện, các bạn trẻ còn tặng nhiều suất ăn miễn phí tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương…

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong hai ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xem phiên bản di động