Thứ hai 15/08/2022 19:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Chúng ta đều thấy những đóng góp của ngành Y tế nhưng sai phạm thì vẫn phải xử lý

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chúng ta cũng đã thấy những thành tựu mà ngành Y tế đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cả của cá nhân ông Nguyễn Thanh Long. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn phải xử lý.

Cần rà soát lại công tác giám sát, tránh xảy ra sai phạm như vụ Việt Á Hàng loạt sai phạm về điện mặt trời mái nhà tại nhiều công ty điện lực Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tạo điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nghiệp khắc phục sai phạm

Chiều 16/6, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp 3, Quốc hội khoá XV. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo.

Chúng ta đều thấy những đóng góp của ngành Y tế nhưng sai phạm thì vẫn phải xử lý
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trả lời câu hỏi của báo chí

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới việc Quốc hội ban hành Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội; Phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long vì đã có những sai phạm nghiêm trọng trong vụ án Công ty Việt Á tại kỳ họp thứ 3 này, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, ông rất “đau xót” khi phải đọc những nghị quyết liên quan tới bãi nhiệm đồng chí, đồng nghiệp.

"Chúng ta cũng đã thấy những thành tựu mà ngành Y tế đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cả của cá nhân ông Nguyễn Thanh Long. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, để giữ vững kỷ cương, kỷ luật chúng ta phải thực hiện những quyết định như vậy"- Tổng thư ký Quốc hội nói.

Ông Bùi Văn Cường cho biết, Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV cũng đã khẳng định “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Do đó, dù rất đau xót nhưng sai phạm vẫn phải xử lý để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương.

Ông Cường cho biết thêm, Khi Ban Chấp hành Trung ương tổ chức phiên họp bất thường để nghe về việc kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất nghẹn ngào khi phát biểu, nói, đánh giá những thành tích, chia sẻ và nêu về những nguyên tắc của Đảng. Kỷ luật Đảng là “kỷ luật sắt”, vì thế không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ai vi phạm thì sẽ bị xử lý.

Trước đó, ngày 7/6, thông tin về công tác nhân sự Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho biết: Theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, ông Nguyễn Thanh Long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra giám sát.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Long đã can thiệp, tác động, hỗ trợ Công ty Việt Á trong quá trình cấp sổ đăng ký lưu hành tạm thời và chính thức, hiệp thương giá và kiểm tra giá hiệp thương đối với bộ kit xét nghiệm COVID-19. Từ đó việc ban hành thông báo giá các sinh phẩm, trang thiết bị y tế, chẩn đoán COVID-19 trái quy định.

Từ những hành vi này, các cơ quan thẩm quyền đã kết luận ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; Vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước; Vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương.

Việc làm của ông Long gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; Ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; Gây bức xúc trong xã hội. Đồng thời gây ảnh hưởng, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng cũng như giảm uy tín và không bảo đảm tiêu chuẩn là đại biểu Quốc hội.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa vô cùng lớn

Giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa vô cùng lớn

TTTĐ - Thủ tướng khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị văn hóa của Công trình Lăng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thủ tướng Chính phủ thị sát dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc

Thủ tướng Chính phủ thị sát dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc

TTTĐ - Ngày 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công thương.
Tin khác
[Xem thêm]
Phải có cách làm mới, sản phẩm cụ thể trong thực hiện Chương trình 03-CTr/TU

Phải có cách làm mới, sản phẩm cụ thể trong thực hiện Chương trình 03-CTr/TU

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025" đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội về việc thực hiện chương trình trên.
Quận Ba Đình nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu cải tạo chung cư cũ, chỉnh trang biệt thự

Quận Ba Đình nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu cải tạo chung cư cũ, chỉnh trang biệt thự

TTTĐ - Sáng 12/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025" (Chương trình số 03-CTr/TU) đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về tình hình triển khai chương trình.
Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội

Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp năm 2022, ngày 11/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, cùng với việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách theo chủ trương của Trung ương, Hà Nội tiếp tục triển khai 6 nhóm giải pháp phát triển kinh tế trọng tâm.
Hà Nội yêu cầu các địa phương mở chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội yêu cầu các địa phương mở chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTTĐ - Việc hoàn thành công tác tiêm vắc xin COVID-19 cũng như bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hiện nay gắn với trách nhiệm mà các địa phương phải tập trung triển khai thực hiện. Địa phương nào làm tốt sẽ được biểu dương, khen thưởng. Nếu địa phương nào làm không tốt sẽ bị phê bình, nhắc nhở để rút kinh nghiệm
Đưa hoạt động hợp tác giữa HĐND hai Thủ đô Hà Nội, Viêng Chăn đi vào chiều sâu

Đưa hoạt động hợp tác giữa HĐND hai Thủ đô Hà Nội, Viêng Chăn đi vào chiều sâu

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) tại Thủ đô Hà Nội (từ ngày 9 - 14/8), chiều nay (11/8) tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội, Đoàn đại biểu HĐND Thủ đô Hà Nội và Đoàn đại biểu HĐND Thủ đô Viêng Chăn đã tiến hành hội đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử giữa hai Thủ đô.
Xem phiên bản di động