Thứ ba 29/11/2022 05:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển, bảo vệ môi trường

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Kế hoạch hành động quốc gia về Quản lý Rác thải nhựa đại dương (NAP) cấp tỉnh tại Việt Nam, tập đoàn Suntory Nhật Bản và công ty Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Ocean Conservancy (Mỹ) tổ chức “Sự kiện làm sạch bãi biển” tại Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh). Chương trình đã thu gom và xử lý được gần 1 tấn rác nhờ sự tham gia và đóng góp của hơn 150 tình nguyện viên là cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và các bạn trẻ.

Nestlé Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển góp phần giảm thiểu rác thải đại dương

Từ sáng sớm, hơn 150 tình nguyện viên bao gồm cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và gia đình cùng các bạn trẻ đã tập trung tại bãi biển 30/4 Cần Giờ để tham gia sự kiện. Sau nửa buổi dọn dẹp hăng say, các tình nguyện viên đã thu gom được gần 1 tấn rác thải. Rác thu gom sau đó sẽ được đội dọn rác công ích UBND huyện Cần Giờ gom dọn và đưa đi xử lý theo đúng quy trình.

Cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và các tình nguyện viên cố gắng lấy rác bị vùi sâu dưới cát
Cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và các tình nguyện viên cố gắng lấy rác bị vùi sâu dưới cát

Các báo cáo hiện trạng môi trường cho thấy môi trường biển Việt Nam hiện nay đang có dấu hiệu bị ô nhiễm và suy thoái. Theo thống kê của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường, khoảng 70% ô nhiễm biển đại dương có nguồn gốc từ đất liền, xuất phát từ chất xả thải của các thành phố, thị xã, thị trấn…

Trong đó chất thải hữu cơ là rác thải từ hoạt động công nghiệp tác động đáng kể đến môi trường biển, làm suy giảm chất lượng thủy sản và một số loài sinh vật biển khác, làm nước biển nhiễm độc, đặc biệt tại các vịnh và khu vực cửa sông nước ta.

Chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển, bảo vệ môi trường

Trước tình hình ô nhiễm đại dương càng ngày càng gia tăng, trong những năm qua, nhiều tổ chức đã và đang thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển.

Hưởng ứng Chương trình hành động quốc gia về Quản lý Rác thải nhựa đại dương và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, từ năm 2019 Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức triển khai công tác dọn sạch các bãi biển tại Việt Nam hàng năm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Thái Vương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay hành động giúp giảm bớt tác động xấu đến môi trường để cùng nhau chúng ta góp phần xây dựng một Việt Nam ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều mang ý nghĩa tốt đẹp, đồng thời có thể lan tỏa những thông điệp tích cực cho xã hội”.

Ông Đỗ Thái Vương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu và tham gia dọn sạch bãi biển tại sự kiện
Ông Đỗ Thái Vương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu và tham gia dọn sạch bãi biển tại sự kiện
Chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển, bảo vệ môi trường

Hoạt động dọn sạch bãi biển là hoạt động nằm trong 4 lĩnh vực trọng tâm của Tập đoàn Suntory về Chính sách Nhựa - Hành vi mới, trong đó thúc đẩy các hoạt động góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Đây cũng là hoạt động Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai hàng năm với mục tiêu là cán bộ nhân viên công ty cùng các bạn trẻ thực hiện hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường tại các địa phương.

Hoạt động chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển đã thu về hơn 1 tấn rác thải
Hoạt động chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển đã thu về gần 1 tấn rác thải

Trong hoạt động sản xuất, ngoài việc tiết kiệm nước và năng lượng, tháng 4 vừa qua, công ty cho ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì rPET đầu tiên tại Việt Nam. Công ty cũng thực hiện nhiều sáng kiếm giảm nhựa cho bao bì giúp giảm gần 12.000 tấn nhựa từ năm 2018 cho tới nay.

Chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển, bảo vệ môi trường

Đối với các hoạt động với cộng đồng, công ty hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng chương trình “Triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh” với mục tiêu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt.

Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” do tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với các đối tác trong nước đã triển khai được hơn 3.000 lớp học cho 100.000 học sinh tại 16 tỉnh thành, giúp xây dựng hơn 100 nhà vệ sinh và hệ thống cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học trên khắp cả nước, hơn 1.9 triệu người được hưởng lợi từ khi chương trình được triển khai…

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động