Thứ tư 05/10/2022 03:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chung tay đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) và Công ty TNHH Nhựa Tái Chế Duy Tân (Nhựa Tái Chế Duy Tân) cam kết hướng tới sự phát triển bền vững và cùng nhau đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường trong sản xuất.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tiên phong phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Hai công ty chính thức ký hợp biên bản hợp tác chiến lược 5 năm về việc cung cấp nhựa tái sinh để sản xuất bao bì các sản phẩm của Suntory PepsiCo giai đoạn năm 2022 tới 2026. Theo đó, Suntory PepsiCo là công ty nước giải khát tiên phong tại thị trường Việt Nam ký biên bản hợp tác chiến lược với nhà sản xuất trong nước về việc cung cấp nhựa tái sinh hướng đến phát triển nền kinh tế tuần hoàn và tạo ra giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Hai giám đốc Công ty PepsiCo Việt Nam và Nhựa Tái Chế Duy Tân ký kết thỏa thuận
Hai giám đốc Công ty PepsiCo Việt Nam và Nhựa Tái Chế Duy Tân ký kết thỏa thuận

Theo biên bản ghi nhớ giữa hai bên ký kết, cả hai công ty cam kết hướng tới sự phát triển bền vững và cùng nhau đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường trong sản xuất, hướng tới đạt hiệu quả trong năng suất và cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho người tiêu dùng. Việc hợp tác chiến lược này cũng sẽ giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động trong nước, hỗ trợ cho cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và đồng thời hướng tới phát triển nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo cho biết: “Là công ty nước giải khát hàng đầu tại thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn đi tiên phong trong các hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi vui mừng khi được kết hợp với Nhựa Tái Chế Duy Tân để cùng nhau đưa ra những sáng kiến mới giúp bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế tuần hoàn.

Chúng tôi hy vọng với công nghệ tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước cũng như quốc tế của Nhựa Tái Chế Duy Tân, chúng tôi có thể cùng nhau tạo thêm những giá trị mới cho người tiêu dùng và đồng hành với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.”

Là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam, ngoài các hoạt động bảo vệ môi trường trong sản xuất và với cộng đồng, Suntory PepsiCo đang từng bước chuyển đổi các bao bì từ vỏ chai vPET (bao bì từ nhựa nguyên sinh) sang rPET (bao bì từ nhựa tái sinh). Điều này sẽ giúp giảm thiểu tác động tới môi trường nhằm hướng đến một Việt Nam xanh, sạch và đẹp hơn.

Cả hai công ty cam kết hướng tới sự phát triển bền vững và cùng nhau đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường trong sản xuất
Cả hai công ty cam kết hướng tới sự phát triển bền vững và cùng nhau đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường trong sản xuất

Sau sự ra mắt của bao bì mới của chai Pepsi được làm từ 100% nhựa tái sinh vào tháng 4/2022, lễ ký kết giữa Suntory PepsiCo và Nhựa Tái Chế Duy Tân là bước tiến quan trọng tiếp theo mà Suntory PepsiCo thực hiện nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường trong sản xuất mà công ty đề ra.

Ông Trần Duy Hy - Chủ tịch Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân chia sẻ: “Là doanh nghiệp nhựa tái sinh hàng đầu tại thị trường Việt Nam, chúng tôi lấy làm vinh dự khi là một trong những đối tác chiến lược cung cấp nhựa tái sinh cho Suntory PepsiCo trong vòng 5 năm tới. Việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp tạo thêm giá trị cho xã hội và hướng đến nền kinh tế xanh cho Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp hạt nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn cao nhất”.

Visa ra mắt Gói lợi ích thân thiện môi trường trong giao dịch thanh toán tại Châu Á – Thái Bình Dương Visa ra mắt Gói lợi ích thân thiện môi trường trong giao dịch thanh toán tại Châu Á – Thái Bình Dương
Giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường Giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường
Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Nhiều xóm làng ngập chìm trong nước

Nghệ An: Nhiều xóm làng ngập chìm trong nước

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài khiến một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng ngập lụt, chia cắt khiến giao thông khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người dân. Thiệt hại về tài sản vẫn chưa có con số chính xác.
Xem phiên bản di động