Thứ ba 06/06/2023 12:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chung tay giữ gìn đôi mắt sáng và khỏe mạnh cho bệnh nhân mắc Glôcôm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ – Vừa qua, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 tổ chức họp báo về “Những ca glôcôm điển hình” để tuyên truyền về mối nguy hại của bệnh glôcôm.Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2010 thế giới có khoảng 60,5 triệu người bị glôcôm, dự tính năm 2020 sẽ có 79,5 triệu và năm 2030 sẽ có 110 triệu người bị bệnh này. Hiện nay, bệnh glôcôm đã trở thành nguyên nhân quan trọng thứ 2 gây mù trên thế giới.

Chung tay giữ gìn đôi mắt sáng và khỏe mạnh cho bệnh nhân mắc Glôcôm

Toàn cảnh buổi họp báo

Bài liên quan

Triển lãm tranh "Mùa xuân trong mắt em" gây quỹ từ thiện phẫu thuật mắt cho trẻ em

Khoảng 14 - 36 triệu người Việt Nam bị tật khúc xạ

BV Mắt Hà Nội cơ sở 2: Chia sẻ phòng ngừa bệnh mắt mùa hè

Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2: Tập trung điều trị tật khúc xạ mắt ở trẻ em

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám và điều trị miễn phí cho bà con tỉnh Ninh Bình

Phát biểu tại buổi họp báo, TS, BS Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, cho biết: “Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh glôcôm, đặc biệt là các trường hợp như: Những người hơn 40 tuổi, tiền sử gia đình có người mắc bệnh glôcôm, người có nhãn áp cao, bị tật khúc xạ, viễn thị, cận thị, có tiền sử mắt bị chấn thương, dùng corticoid kéo dài, đái tháo đường, béo phì hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn hệ thống.... Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, mắt bị glôcôm sẽ dần tiến đến mù lòa và vĩnh viễn không có khả năng hồi phục.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bệnh viện mắt Trung ương cho biết, cả nước có 380.800 người mù 2 mắt, trong đó có 24.800 người mù do glôcôm (chiếm 65%, đứng thứ 2 sau bệnh đục thể thủy tinh: 66,1%). Ước tính nước ta hiện nay có khoảng 650.000 người mắc bệnh glôcôm.

Để hạn chế mù lòa do glôcôm và tiến tới mục tiêu của chương trình Thị giác 2020 “không còn mù lòa do glôcôm”, WHO và Hiệp hội Glôcôm thế giới đã phát động tuần lễ glôcôm thế giới vào tháng 3 hàng năm với thông điệp: “Mỗi người cần được khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để phát hiện bệnh kịp thời” nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh glôcôm và các nguy cơ của bệnh. Để hưởng ứng tuần lễ glôcôm thế giới, các buổi chiều từ ngày 11/3 đến 16/3/2019, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tổ chức khám mắt miễn phí cho những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh glôcôm.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh đi vào hoạt động

Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh đi vào hoạt động

TTTĐ - Ngày 5/6, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự và phát biểu tại lễ khai trương.
Tin khác
[Xem thêm]
Mối nguy hại từ thức ăn thừa

Mối nguy hại từ thức ăn thừa

TTTĐ - Tận dụng thức ăn thừa mang lại lợi ích như tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn thừa cũng có "hạn sử dụng", nếu để quá lâu sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Mặt khác cách bảo quản thức ăn thừa không đúng cũng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khẩn trương triển khai 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương triển khai 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

TTTĐ - Chiều 3/6, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm cùng một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thông tin, hiện Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung.
Tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Thủ trưởng Cơ quan quản lý về y tế của các Bộ/ngành về tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Xem phiên bản di động