Chung tay phòng chống Covid-19, tuổi trẻ Hà Đông lắp “ATM khẩu trang” miễn phí

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Ngày 29/8, “ATM khẩu trang” miễn phí của Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) chính thức hoạt động, dành tặng cho người dân trên địa bàn giúp họ phòng, chống dịch Covid- 19.

Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Thanh niên Hà Đông tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ Ấm áp những điểm phát thực phẩm miễn phí của Đoàn

"ATM khẩu trang" miễn phí được đặt tại cổng chợ Hà Đông. Thời gian hoạt động của máy bắt đầu từ 8 -10h sáng, chiều từ 16-18h, duy trì 1 tuần/lần trong vòng 1 tháng (vào thứ bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần). Người dân đến đây sẽ được nhận 1 bịch khẩu trang y tế (gồm 3 chiếc).

Để tuân thủ theo quy định phòng dịch, trước giờ mở cửa phát khẩu trang miễn phí, sẽ có bộ phận vận hành máy ATM đã bố trí sẵn vị trí giãn cách và hướng dẫn người dân xếp hàng trật tự, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhận khẩu trang miễn phí. Người đến nhận khẩu trang từ "ATM khẩu trang" đứng xếp hàng cách nhau 2m và rửa tay diệt khuẩn trước khi đến máy nhận khẩu trang.

Chung tay phòng chống Covid-19, tuổi trẻ Hà Đông lắp “ATM khẩu trang” miễn phí
"ATM khẩu trang" miễn phí được đặt trước cổng chợ Hà Đông

Bà Nguyễn Thị Hồng, một người đến nhận khẩu trang miễn phí tại ATM cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, giá khẩu trang lại biến động liên tục thì những hoạt động như này được đánh giá cao. Điểm phát khẩu trang miễn phí cũng sẽ nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho người dân, đặc biệt ở những điểm đông người như chợ dân sinh”.

Chung tay phòng chống Covid-19, tuổi trẻ Hà Đông lắp “ATM khẩu trang” miễn phí
Mỗi người được lấy 1 bịch gồm 3 chiếc khẩu trang y tế

Anh Nguyễn Văn Trọng (Hà Đông, Hà Nội) làm nghề xe ôm cũng chia sẻ, công việc của anh tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Đôi khi vì một vài lý do mà anh quên mang khẩu trang dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho cả bản thân và khách hành do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, những cây “ATM khẩu trang” miễn phí rất thiết thực với những người như anh. Anh cũng hy vọng có thêm nhiều điểm phát miễn phí như thế này nữa để cùng chung tay để phòng chống dịch bệnh.

Chung tay phòng chống Covid-19, tuổi trẻ Hà Đông lắp “ATM khẩu trang” miễn phí
Trước khi lấy khẩu trang người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông, dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến mới, phức tạp. Nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời nâng cao ý thức của người dân, Đoàn Thanh niên quận tổ chức “ATM khẩu trang" miễn phí.

Bên cạnh việc lắp đặt “ATM khẩu trang”, thời gian qua Quận đoàn Hà Đông đã đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; Đeo khẩu trang nơi công cộng; Giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tập thể dục; ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cảm sốt. Đặc biệt, người dân nên đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, khó thở.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động